1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Nông dân An Giang bắt được cá quý 230kg, bán 46 triệu đồng

(Dân trí) - Mới đây một người đàn ông dân tộc Chăm (huyện An Phú, An Giang) đã đánh bắt được một con cá tra dầu nặng đến 230kg. Ngay sau khi bắt được con cá "khủng" này, ông đã bán cho thương lai với giá 200.000 đồng/kg.

Ngày 23/12, ông Trần Châu Phương Tuấn, Chi cục phó Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang xác nhận một ngư dân trên địa bàn tỉnh này vừa bắt được con cá tra dầu nặng đến hơn 230 kg ở khu vực đầu nguồn sông Hậu. Tuy nhiên ngay sau đó người này đã cân bán cho thương lái hoặc nhà hàng đem đi nơi khác tiêu thụ.

Nông dân An Giang bắt được cá quý 230kg, bán 46 triệu đồng - 1

Con cá tra dầu "khủng" ông Salyman bắt được vào ngày 21/12

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 21/12, ông Salyman (dân tộc Chăm; ngụ xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang) đến khu vực đầu nguồn sông Hậu thuộc khu vực giáp ranh giữa thị trấn Long Bình (huyện An Phú) với sông Bassac của Campuchia để đánh bắt cá như thường lệ. 

Nông dân An Giang bắt được cá quý 230kg, bán 46 triệu đồng - 2

Khi ông cùng người dân khác dùng lưới vây bắt con cá và đưa lên bờ thì con cá đã chết

Lúc này, ngư dân phát hiện có con cá rất to ngoi đầu lên khỏi mặt nước vài lần nhưng chưa xác định là loại cá gì nên dùng lưới nêm có mắt lưới rộng 3cm (lưới bao) tổ chức vây bắt. 

Nông dân An Giang bắt được cá quý 230kg, bán 46 triệu đồng - 3

Ông Salyman bán con cá cho thương lái với giá 200.000 đồng/kg

Ngay sau khi bắt được và xác định đây là cá tra dầu quý hiếm, ông Salyman chở về địa phương vào khoảng 22h cùng ngày gọi điện thoại cho thương lái đến cân bán được hơn 230kg với giá 200.000 đồng/kg.

Được biết, cá tra dầu (tên khoa học Pangasianodon gigas) là một loài cá nước ngọt sống trong vùng hạ lưu sông Mê Kông. Với chiều dài đến 3 mét và trọng lượng có thể đến 300 kg, cá tra dầu có thể xem là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới được biết đến. Cá tra dầu nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ của IUCN, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp (nguy cơ tiệt chủng trong tự nhiên rất cao).

Nguyễn Hành