Thứ năm, 09/04/2015 - 08:21

Huế:

"Nô nức" đi mua dưa hấu ủng hộ bà con vùng lũ

Dân trí

Góp phần giúp đỡ Quảng Nam bị thiệt hại nặng nề về dưa hấu do lũ lụt, những tấn dưa vận chuyển từ vùng lũ ra TP Huế đã được người dân tiêu thụ rất nhanh. Đó là tấm lòng của người dân Huế dành cho đồng bào vùng lũ Quảng Nam.

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa bão trái mùa tháng 3, hàng chục hecta dưa hấu ở Quảng Nam bị ngập nước. Dưa hư hỏng, thương lái lại ép giá dưa xuống còn 1.000-1.500 đồng/kg, bà con vùng lũ khóc dở mếu dở.

Chứng kiến nỗi đau xót mất mùa của người dân, nhiều bạn trẻ ở các tỉnh miền Trung đã kêu gọi mọi người mua dưa đ chung tay giúp đỡ người dân gặp thiên tai.

Lúc 18h ngày 7/4, bất chấp khoảng cách địa lý xa xôi, hơn 4 tấn dưa hấu đã được vận chuyển từ Đà Nẵng ra Huế (trước đó dưa được đưa từ Quảng Nam vào Đà Nẵng). Ban đầu chưa có chỗ tập kết, các bạn sinh viên tình nguyn Huế đã liên hệ và nhận được sự giúp đỡ của chủ nhà số 31 đường Nguyễn Thái Học, TP Huế. Toàn bộ 4 tấn dưa được đặt tại đây để bán.

Nhờ sự kêu gọi của các bạn trẻ trên mạng xã hội facebook từ trước, thông tin mua dưa ủng hộ xứ Quảng lan truyền nhanh chóng. Xe vận chuyển dưa chưa tới nhưng rất đông người dân Huế đã có mặt từ trước đó chờ mua.

Bạn Trần Quốc Tài, sinh viên Đại học Nông Lâm Huế - cũng là tình nguyện viên tham gia sự kiện này - chia sẻ: "Bản thân em cũng là người ở vùng Đại Lộc (Quảng Nam), em rất xót thương cho người dân quê em. Em cảm ơn người dân Huế đã giúp đỡ, ủng hộ cho người dân quê em để họ quên đi phần nào sự mất mát vừa qua…".

Với giá chỉ 4.000 đồng cho 1kg dưa hấu nhưng số tiền bán dưa thu được cũng đáng quý với người dân vùng lũ hơn bao giờ hết. Thật đáng ngạc nhiên khi chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ, lượng dưa đưa đến đã được bán hết sạch.

Tôi nghe tin tức báo đài thì biết trong Quảng Nam bị thiệt hại dưa rất nhiều nên tôi tới đây để mua ủng hộ bà con trong đó. Tôi mua hết 5kg luôn” - chị Lê Diệu Anh, người dân Huế vui vẻ nói. Được biết, số tiền thu được sẽ gửi về cho bà con nông dân Quảng Nam, chung tay góp phần bù đắp những khó khăn cho bà con do hậu quả lũ mang lại.

Nô nức đi mua dưa hấu ủng hộ bà con vùng lũ

Những tấn dưa vùng lũ được vận chuyển ra Huế
Nô nức đi mua dưa hấu ủng hộ bà con vùng lũ

Bất chấp trời tối, người dân Huế vẫn tập trung rất đông để mua dưa ủng hộ
Nô nức đi mua dưa hấu ủng hộ bà con vùng lũ

Nô nức đi mua dưa hấu ủng hộ bà con vùng lũ

Các bạn sinh viên tình nguyện vận chuyển dưa xuống từ trên xe
Nô nức đi mua dưa hấu ủng hộ bà con vùng lũ

Không chỉ có người lớn, các bạn trẻ là sinh viên cũng mua dưa rất nhiều
Nô nức đi mua dưa hấu ủng hộ bà con vùng lũ

Nhiều người mua đến hàng chc cân dưa
Nô nức đi mua dưa hấu ủng hộ bà con vùng lũ

Những người nước ngoài ở lại Huế cũng mua ủng hộ những trái dưa nghĩa tình.

Văn Dinh - Đại Dương