Thứ hai, 04/04/2016 - 23:21

Nghệ An:

Nổ lớn tại nhà máy tinh bột sắn, 4 người bị thương

Dân trí

Một tiếng nổ lớn xuất phát từ khu vực sản xuất của nhà máy tinh bột sắn tại xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã làm bốn người bị thương nặng.

Anh Vi Khắc Nhớ bị thương nặng đang được điều trị tại BVĐK Tây Bắc Nghệ An.
Anh Vi Khắc Nhớ bị thương nặng đang được điều trị tại BVĐK Tây Bắc Nghệ An.

Theo đó, vụ nổ xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 4/4, tại nhà máy chế biến tinh bột sắn (thuộc HTX cổ phần dịch vụ tổng hợp Sơn Long) đóng trên địa bàn xóm Nam Kim, xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn.

Vào thời gian nói trên, trong khi một số người đang có mặt tại nhà máy để làm việc thì bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên trong nhà máy. Vụ nổ đã làm 4 trong số 5 công nhân ở tổ sản xuất đang làm việc bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trong số 4 nạn nhân bị thương nặng được đưa tới cấp cứu tại BVĐK Tây Bắc Nghệ An có anh Hà Văn Hiếu (27 tuổi, xóm Nam Hòa, xã Nghĩa Long) bị bỏng nặng và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.


Nhà máy, nơi xảy ra vụ nổ trưa 4/3.

Nhà máy, nơi xảy ra vụ nổ trưa 4/3.

Anh Vi Khắc Nhớ (một nạn nhân đang nằm điều trị tại Khoa ngoại - BVĐK Tây Bắc Nghệ An) cho biết: “Khi 5 người đang làm việc thì bất ngờ xuất hiện một tiếng nổ lớn từ đường ống dẫn sấy bột. Khi tỉnh lại tôi thấy mình ở bệnh viện, bị cháy hết tóc, bỏng nặng ở mặt, lưng, tay”.

Cũng theo anh Nhớ, tất cả những nạn nhân đều là lao động thời vụ, không có bất kỳ chế độ bảo hiểm nào?!.

Còn những người dân quanh khu vực nhà máy cho biết, giữa trưa họ đang ăn cơm thì nghe một tiếng nổ lớn làm nhà cửa rung chuyển. Khi mọi người chạy ra ngoài thì thấy khói lửa ngùn ngụt bốc cháy từ nhà máy này.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghĩa Đàn đã có mặt để điều tra nguyên nhân.

Nguyễn Duy