Quảng Ngãi:

Nổ bình ga trên tàu, hai ngư dân bị thương

(Dân trí) - Chiều ngày 6/9, tin từ hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam cho biết, đã tiếp nhận thông tin một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi có hai ngư dân bị thương do nổ bình ga trên tàu.

Theo thông tin, tối ngày 5/9, khi tàu QNg 96527 TS của ngư dân Quảng Ngãi đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 11-09’N - 115-33’E, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 80 hải lý thì bình ga trên tàu bị nổ.

Nổ bình ga trên tàu, hai ngư dân bị thương
Bác sĩ của lực lượng Vùng Cảnh sát biển 2 đóng tại Kỳ Hà (Núi Thành, Quảng Nam), khám bệnh cho một ngư dân bị thương trên biển

 

Vụ nổ khiến hai ngư dân bị thương là Dương Văn Hải (34 tuổi) bị đứt bàn tay và ngư dân Nguyễn Văn Vương (20 tuổi) bị thương ở mắt.


Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin, hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã nối máy cho tàu nói chuyện trực tiếp với Trung tâm cấp cứu 115 để được hỗ trợ khẩn cấp.


Qua sóng duyên hải, các bác sĩ của Trung tâm đã hướng dẫn tàu phương pháp sơ cứu cho ngư dân bị nạn. Đồng thời, thông tin này cũng được hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ ngư dân bị nạn.


Đến chiều ngày 6/9, tàu QNg 96527 TS đã vào đến đảo Song Tử Tây và đưa các ngư dân bị nạn lên đảo điều trị.

Công Bính