Ninh Thuận bác bỏ thông tin người dân thôn cách ly bị đói

Dân trí Ông Lê Huyền - Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận) - cho biết UBND huyện liên tục cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân thôn Văn Lâm 3 trong thời gian thôn bị cách ly y tế.
>>Ninh Thuận cách ly toàn bộ một thôn hơn 5.000 dân

15h ngày 19/3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cuộc họp về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, ông Thái Phương Phiên - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết: hiện cả 2 bệnh nhân 61 và 67 đều có dấu hiệu sinh tồn ổn định. Riêng bệnh nhân 61 có bệnh nền là tiểu đường nên Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã thành lập hội đồng chuyên môn để hội chẩn và điều trị.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Ninh Thuận, hiện Ninh Thuận đang cách ly 120 trường hợp tại trường Quân sự tỉnh và Khoa Nội Tổng hợp của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận (đây là khoa mới được xây dựng, chưa đưa vào sử dụng).

Ninh Thuận bác bỏ thông tin người dân thôn cách ly bị đói - 1
UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cuộc họp về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Tỉnh cũng đã thực hiện lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm và có kết quả 74 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp dương tính (bệnh nhân 61 và 67) và 72 trường hợp âm tính. Với trên 30 ca F1 còn lại đã gửi mẫu xét nghiệm, sáng nay sẽ có kết quả.

Ngoài ra, Ninh Thuận hiện có 229 người đi nước ngoài và nhập cảnh về lại Ninh Thuận chưa đủ 14 ngày. Tỉnh sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi và cách ly y tế những người này theo đúng quy định.

Ninh Thuận bác bỏ thông tin người dân thôn cách ly bị đói - 2
Ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các cơ quan chức năng phải tiếp tục đẩy mạnh công tác rà soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn để hạn chế tình trạng dịch lây lan trong cộng đồng, tăng cường các cơ sở cách ly từ 3 lên 5.

Đặc biệt, ông Lưu Xuân Vĩnh yêu cầu trong thời điểm này, các ngành các cấp phải nâng cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết đồng lòng để chống lại dịch bệnh nguy hiểm. Ông Vĩnh giao nhiệm vụ cho Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật là người phát ngôn về tình hình dịch bệnh cho báo chí.

Về thông tin lan truyền trên mạng xã hội là "chính quyền thực hiện cách ly khiến người dân thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) thiếu lương thực, nhiều nhà bị đói", ông Lê Huyền - Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho biết UBND huyện liên tục cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân.

Trong ngày 19/3, huyện cũng đã phối hợp với Sở Công thương Ninh Thuận và siêu thị Co.opMart Thanh Hà mang rất nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm đến cung cấp cho bà con bị cách ly y tế tại thôn Văn Lâm 3. Đồng thời còn có nhiều doanh nghiệp, đơn vị ủng hộ cho bà con ở đây.

Ninh Thuận bác bỏ thông tin người dân thôn cách ly bị đói - 3
Nhu yếu phẩm được đưa đến cung cấp cho bà con thôn Văn Lâm 3
Ninh Thuận bác bỏ thông tin người dân thôn cách ly bị đói - 4
Ngày 18/3, huyện đã cử nhân viên đi phát gel rửa tay đến từng người dân

Cụ thể, UBND huyện Thuận Nam phát miễn phí 1.000 thùng mì tôm (30 gói/thùng) cho bà con nhờ sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong ngày 19/3, 1 doanh nghiệp đã ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đời sống bà con trong vùng bị cách ly và công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Ninh Thuận.

Ngay lúc đang họp, ông Lê Huyền còn nhận được tin Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận sẽ hỗ trợ hơn 5.000 khẩu trang cho người dân Văn Lâm 3.

Ngoài ra, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thuận Nam cũng đã mở tài khoản để nhận ủng hộ cho bà con thôn Văn Lâm 3, các cá nhân và doanh nghiệp có thể ủng hộ tại đây.

Ninh Thuận bác bỏ thông tin người dân thôn cách ly bị đói - 5
Một doanh nghiệp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ninh Thuận

Ông Trần Quốc Sanh - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận, cũng cho biết: “Sở đã chỉ đạo Co.opMart Thanh Hà chở hàng đến bán đúng với giá của nhà phân phối cho bà con ở khu vực cách ly. Địa điểm bán hàng là chợ Văn Lâm. Trước mắt, số hàng hóa trong chiều nay (19/3) là 500kg gạo, 150 thùng mì tôm, 40 thùng dầu ăn (12 chai/thùng), 10 thùng nước mắm (18 chai/thùng), 3 thùng gel sát khuẩn (100 chai/thùng)”.

Ông Sanh khẳng định: “Trong thời gian tới, tùy vào nhu cầu lương thực thực phẩm của bà con Văn Lâm 3, Sở Công Thương sẽ tiếp tục chỉ đạo doanh nghiệp mang đến bán cho bà con, vẫn là theo giá nhà phân phối, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ bà con trong những ngày cách ly”.

Ninh Thuận bác bỏ thông tin người dân thôn cách ly bị đói - 6
Ninh Thuận bác bỏ thông tin người dân thôn cách ly bị đói - 7

Hàng hóa được đưa đến chợ Văn Lâm bán với giá bình ổn cho bà con

Trước đó, ông Trần Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các ban ngành liên quan đảm bảo cung ứng đầy đủ những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của nhân dân tại vùng cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3.

Theo đó, ông yêu cầu phải đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, nhất là lương thực, thực phẩm, thuốc… để đáp ứng của nhân dân Văn Lâm 3.

Tâm Bình

MỚI NHẤT
Nông dân ngậm ngùi chặt bỏ vườn cây trăm triệu
Nông dân ngậm ngùi chặt bỏ vườn cây trăm triệu

(Dân trí) - Mỗi ngày “vương quốc” cây trái Chợ Lách cần 800.000m3 nước. Tuy nhiên do hạn, mặn bủa vây, nhiều vườn cây chết khô, nông dân ngậm ngùi chặt bỏ vườn cây cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 04:15

Thay đổi chiến lược ngăn chặn dịch Covid-19
Thay đổi chiến lược ngăn chặn dịch Covid-19

(Dân trí) - Cùng với việc ngăn chặn nguồn dịch xâm nhập từ nước ngoài, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 xác định khẩn trương tầm soát, sàng lọc tất cả các đối tượng có nguy cơ trong nước…

Thứ sáu, 20/03/2020 - 03:37

Tổng Bí thư: Chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất
Tổng Bí thư: Chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đặc biệt lưu ý: “Tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn”. Không để dịch bệnh lây lan rộng, không để bị động bất ngờ, chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 03:26

Gia đình bệnh nhân số 32 ủng hộ 25 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Gia đình bệnh nhân số 32 ủng hộ 25 tỷ đồng chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, cha của bệnh nhân Covid-19 thứ 32, vừa ủng hộ 25 tỷ đồng để cùng Chính phủ chống đại dịch.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 03:10

Du khách đến khai báo tạm trú, 3 công an phường bị cách ly
Du khách đến khai báo tạm trú, 3 công an phường bị cách ly

(Dân trí) - 3 cán bộ công an của phường Thảo Điền (quận 2, TPHCM) phải cách ly tập trung do tiếp xúc với người nước ngoài nhiễm Covid-19.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 02:18

Bộ Ngoại giao lên tiếng về quy định nhập cảnh thời dịch Covid-19
Bộ Ngoại giao lên tiếng về quy định nhập cảnh thời dịch Covid-19

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, nhiều nước, trong đó có Việt Nam hạn chế nhập cảnh với người nước ngoài phù hợp diễn biến dịch Covid-19, quy định quốc tế và không phân biệt…

Thứ sáu, 20/03/2020 - 02:01

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ hành hung bác sĩ
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ hành hung bác sĩ

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc bác sĩ BVĐK huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương bị các đối tượng hành hung.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 11:58

Chủ tịch Hà Nội khuyên người dân tạm thời không đi xe buýt
Chủ tịch Hà Nội khuyên người dân tạm thời không đi xe buýt

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khuyên người dân không nên sử dụng xe buýt những ngày này mà tốt nhất nên tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 11:51

Ruộng đồng chết khô, miền Tây quay quắt trong cơn hạn, mặn
Ruộng đồng chết khô, miền Tây quay quắt trong cơn hạn, mặn

(Dân trí) - Hàng trăm héc-ta lúa, hoa màu chết cháy vì thiếu nước, hàng chục ngàn người dân thiếu nước sinh hoạt... Người miền Tây đang quay quắt vì hạn, mặn.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 11:46

Quảng Ninh cách ly toàn bộ người đến từ các tỉnh, thành có dịch
Quảng Ninh cách ly toàn bộ người đến từ các tỉnh, thành có dịch

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ninh sáng nay (20/3) cho biết, sẽ cách ly tất cả các trường hợp người Việt Nam, người nước ngoài di chuyển từ các quốc gia và từ các địa phương trong nước đã có dịch đến Quảng Ninh.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 11:07

Vụ chủ tịch xã cấp “đất vàng” cho 2 anh trai: Huyện “lập lờ bỏ qua”?
Vụ chủ tịch xã cấp “đất vàng” cho 2 anh trai: Huyện “lập lờ bỏ qua”?

(Dân trí) - Tiếp tục làm rõ vụ việc Chủ tịch xã cấp “đất vàng” cho 2 anh trai tại Hà Tĩnh, PV Dân trí tiếp cận được tài liệu cho thấy, UBND huyện Lộc Hà đã nắm được sự việc nhưng dường như "bỏ qua" cho cấp dưới?

Thứ sáu, 20/03/2020 - 10:23

Tung tin chữa khỏi Covid-19 bằng tỏi, một phụ nữ bị phạt 12,5 triệu đồng
Tung tin chữa khỏi Covid-19 bằng tỏi, một phụ nữ bị phạt 12,5 triệu đồng

(Dân trí) - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với T.T.Q. về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 09:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ giáo viên cùng chồng tử vong tại nhà riêng
Nữ giáo viên cùng chồng tử vong tại nhà riêng

(Dân trí) - Sáng ngày 20/3, ông Phùng Văn Đồng - Chủ tịch UBND xã Phù Nham (thị xã Nghĩa Lộ) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp 2 vợ chồng tử vong tại nhà riêng.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:49

Tạm dừng miễn thị thực cho công dân Nga, Nhật Bản và Belarus
Tạm dừng miễn thị thực cho công dân Nga, Nhật Bản và Belarus

(Dân trí) - Ngày 19/3, Bộ Ngoại giao thông báo về việc điều chỉnh các quy định nhập cảnh đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:40

Nhiều người xin được cách ly ở resort, khách sạn cao cấp
Nhiều người xin được cách ly ở resort, khách sạn cao cấp

(Dân trí) - Liên tiếp các xe chở người trở về từ vùng dịch xuống khu vực Cần Giờ để cách ly tập trung sau khi TPHCM triển khai việc cách ly có thu phí tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn hạng sang.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:32

“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…”
“Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy…”

(Dân trí) - Ngày 19/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức Chương trình hành động tuyển chọn Bí thư Huyện ủy. Ngoài bảo vệ đề án, các ứng viên sẽ có phần trả lời câu hỏi "Nếu tôi là Bí thư Huyện ủy...".

Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:21

Thông tin phong tỏa toàn Thành phố Hà Nội vì dịch Covid-19 là bịa đặt
Thông tin phong tỏa toàn Thành phố Hà Nội vì dịch Covid-19 là bịa đặt

(Dân trí) - Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội đang xác minh người tung tin bịa đặt phong tỏa toàn Thành phố vì dịch Covid-19.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 07:49

Hành trình “chạy trốn đại dịch” căng thẳng của nữ du học sinh Đức
Hành trình “chạy trốn đại dịch” căng thẳng của nữ du học sinh Đức

(Dân trí) - Cảm thấy bất an trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đức, nữ du học sinh quyết định bắt chuyến bay để hồi hương. “Ở Việt Nam, mình cảm thấy an toàn” - nữ du học sinh nói.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 07:41

Sinh viên khu KTX Mỹ Đình rời đi trong đêm nhường chỗ cách ly Covid-19
Sinh viên khu KTX Mỹ Đình rời đi trong đêm nhường chỗ cách ly Covid-19

(Dân trí) - Thực hiện chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội trong việc trưng dụng Ký túc xá Mỹ Đình làm nơi cách ly để phòng chống dịch Covid-19, đêm 19/3, một số sinh viên đã chuẩn bị đồ đạc để chuyển đi.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 06:56

Bệnh viện bỏ hoang được gấp rút cải tạo làm khu cách ly dịch Covid-19
Bệnh viện bỏ hoang được gấp rút cải tạo làm khu cách ly dịch Covid-19

(Dân trí) - Khoảng 100 kỹ sư, công nhân đang làm việc ngày đêm, gấp rút sửa chữa lại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh (cũ) để chuẩn bị làm khu điều trị, cách ly người về từ vùng dịch Covid-19...

Thứ sáu, 20/03/2020 - 06:46

Cận cảnh cây cầu nghìn tỷ vượt sông Ninh Cơ chuẩn bị thông xe
Cận cảnh cây cầu nghìn tỷ vượt sông Ninh Cơ chuẩn bị thông xe

(Dân trí) - Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các hạng mục mặt cầu, mặt đường dẫn... đảm bảo hoàn thành cầu Thịnh Long (Nam Định), thông xe đưa vào khai thác vào tháng 4/2020.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 06:10

Các tổ chức tôn giáo đồng hành với chính quyền chống dịch Covid-19
Các tổ chức tôn giáo đồng hành với chính quyền chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Một số Giáo hội vận động tín đồ ủng hộ kinh phí gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội để đồng hành trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Thứ năm, 19/03/2020 - 10:14

Khẩn cấp tìm hành khách trên chuyến bay từ Tokyo tới Sài Gòn
Khẩn cấp tìm hành khách trên chuyến bay từ Tokyo tới Sài Gòn

(Dân trí) - Tối 19/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo khẩn tìm kiếm các hành khách trên chuyến bay có người nghi nhiễm ở mức rất cao từ Tokyo tới Sài Gòn 2 ngày trước.

Thứ năm, 19/03/2020 - 10:04

Hải Phòng bố trí thêm 3 khu vực cách ly
Hải Phòng bố trí thêm 3 khu vực cách ly

(Dân trí) - Đối phó với Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, TP Hải Phòng vừa quyết định bố trí thêm 3 khu cách ly.

Thứ năm, 19/03/2020 - 09:36