Thứ tư, 01/01/2014 - 13:27

Niêm phong khu Zone 9

Dân trí

Khoảng 23h đêm qua 31/12, cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ khu vực cổng ra vào khu Zone 9 và cử lực lượng bảo vệ đứng canh gác.

Nhiều người dân sáng nay đi qua đây dừng lại đọc quyết định niêm phong zon 9

Nhiều người dân sáng nay đi qua đây dừng lại đọc quyết định niêm phong

Có mặt tại khu vực số 9 Trần Thánh Tông vào sáng nay, 1/1, theo ghi nhận của Dân trí, toàn bộ 2 khu vực cổng ra vào khu Zone 9 đều được khóa kín và được lực lượng bảo vệ gác nghiêm ngặt. Nhiều bà đồng nát lấp ló ngoài cửa nhưng cũng đành ngao ngán quay ra. Tại cửa ra vào dán thông báo của cơ quan chức năng về việc chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh tại khu vực này.

Theo đó, các chủ cơ sở sử dụng đất, kinh doanh tại khu vực số 9 Trần Thánh Tông phải di chuyển toàn bộ tài sản, vật dụng  ra khỏi khu vực này trước 23h, ngày 31/12/2013.

Theo quan sát của phóng viên, hiện các hộ kinh doanh bên trong khu Zone 9 đang tiến hành dọn dẹp tài sản, các vật dụng để trả lại mặt bằng cho khu đất Trần Thánh Tông. Ở mặt đường số 9 Trần Thánh Tông vẫn còn vài hộ kinh doanh nhỏ lẻ, bán ăn sáng, cà phê.

Quán của một nhạc sĩ bị đóng cửa

Quán của một nhạc sĩ bị đóng cửa

Một cán bộ tổ dân phố ở đây cho biết, lẽ ra đêm qua vào lúc 23h đêm cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong các hộ kinh doanh này. Nhưng vì hôm nay là ngày nghỉ tết, nên mọi việc được tạm hoãn lại cho đến khi đi làm chính thức, nếu các hộ kinh doanh này vẫn không chịu di dời đi nơi khác để trả lại mặt bằng theo đúng quy định thì buộc chính quyền phải tiến hành cưỡng chế.

Quán của một nhạc sĩ bị đóng cửa
Bảo vệ gác cửa nghiêm ngặt, nhiều hộ kinh doanh vẫn chưa chịu chấp hành, dù thời hạn yêu cầu vận chuyển đồ đạc đi nơi khác đã hết.

Trước đó, tại Khu vui chơi Zone 9 đã xảy ra một vụ cháy làm 6 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bình An chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa “Hợp tác xã ăn chơi - Zone 9” tại số 9 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng.

Hồng Ngân - Quang Phong