Những người đón Tết giữa biển trời bao la của Tổ quốc

Quốc Triều

(Dân trí) - Con tàu lao vút trên vùng biển đảo của Tổ quốc. Người lính quân hàm xanh lại vẽ lên những hải trình xuyên Tết. Biển trời bao la, người lính hòa chung niềm vui đón xuân với mọi miền đất nước.

Người lính quân hàm xanh vượt sóng ra khơi ngày Tết

Con tàu tuần tra BP 09.12.01 của Hải đội Biên phòng 2 (Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi) đã được chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến ra khơi dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Thuyền trưởng tàu BP 09.12.01 kiểm tra tất cả mọi thứ trên tàu, việc cuối cùng là thay mới lá cờ Tổ quốc. Tất cả đã sẵn sàng, cán bộ, chiến sỹ Hải đội Biên phòng 2 cùng con tàu tuần tra vượt sóng, lao vút ra biển.

Những người đón Tết giữa biển trời bao la của Tổ quốc - 1

Những người đón Tết giữa biển trời bao la của Tổ quốc

Con tàu gầm lên, vượt sóng, lao vút về những vùng biển đảo của Tổ quốc. Những người lính quân hàm xanh lại vẽ lên những hải trình xuyên Tết. Giữa biển trời bao la, những người lính hòa chung niềm vui đón xuân mới với mọi miền đất nước.

Những người đón Tết giữa biển trời bao la của Tổ quốc - 2

Tàu tuần tra của Hải đội Biên phòng 2 vượt sóng ra khơi tuần tra dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Tết Nguyên đán là thời điểm tàu thuyền nước ngoài thường xuyên lợi dụng xâm phạm chủ quyền của nước ta trên biển. Cùng với đó, các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy cũng gia tăng hoạt động. Chính vì vậy, nhiệm vụ tuần tra đảm bảo chủ quyền, an ninh quốc gia trên biển dịp Tết lại nặng nề hơn.

Những con tàu của lực lượng Biên phòng miệt mài tuần tra còn là tín hiệu vui với những ngư dân bám biển xuyên Tết. Giữa biển trời bao la, hình ảnh những con tàu với người lính quân hàm xanh như "điểm tựa" vững chắc của ngư dân.

Những người đón Tết giữa biển trời bao la của Tổ quốc - 3

Cán bộ, chiến sỹ Hải đội Biên phòng 2 luôn trong tâm thế sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia trên biển

Theo Thượng úy Nguyễn Hồng Nhật - Phó Hải đội trưởng, Hải đội Biên phòng 2 là đơn vị cơ động bảo vệ an ninh, trật tự trên biển. Chính vì vậy, ngoài những cán bộ, chiến sỹ theo tàu ra khơi, quân số còn lại của Hải đội cũng ở trong trạng thái sẵn sàng ra khơi khi có nhiệm vụ.

"Hải đội 2 luôn có lực lượng trực để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ xử lý các tình huống xảy ra, tăng cường cho các tàu đang làm nhiệm vụ trên biển. Với ca trực này, anh em luôn xác định tư tưởng sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ", Thượng úy Nguyễn Hồng Nhật chia sẻ.

 Mùa xuân của người lính Hải đội biên phòng 2 là mùa xuân của những hải trình canh giữ biển đảo. Đất nước yên bình, nhà nhà quây quần đầm ấm đón Tết đoàn viên. Ngoài khơi xa, những người lính cũng đón xuân mới giữa biển trời bao la, yên bình của Tổ quốc.