Những gương mặt 8X ứng cử HĐND TPHCM khóa VIII

(Dân trí) - Ngoài nghệ sĩ cải lương Quế Trân, trong 160 người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa VIII còn có 15 người thuộc thế hệ 8X. Họ đều là những người trẻ có vị trí quan trọng trong xã hội.

Những gương mặt 8X ứng cử HĐND TPHCM khóa VIII - 1
Ông Trần Hữu Hiền, một trong những 8X ứng cử đại biểu HĐND TP khóa VIII tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Trong số 15 người đó, có đến 9 người là Bí thư các quận - huyện đoàn của thành phố (các quận 4, 8, 9, 10, 12, Bình Tân, Thủ Đức, Tân Bình và huyện Nhà Bè) và 1 người là Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Du lịch Sài Gòn. 5 người còn lại là nhân viên kỹ thuật, cán bộ quản lý doanh nghiệp, doanh nhân.

Lê Quốc Dũng nổi bật lên trong số 15 gương mặt trên vì ông là ứng cử viên nhỏ tuổi nhất (1984) đồng thời là người duy nhất trong số 15 gương mặt trên tự ứng cử và được cử tri ở nơi làm việc, cư trú tín nhiệm ông ra ứng cử, Hội nghị hiệp thương cũng đồng ý đưa ông vào danh sách giới thiệu ứng cử.

Những gương mặt 8X ứng cử HĐND TPHCM khóa VIII - 2
Ứng cử viên Lê Quốc Dũng

Lê Quốc Dũng có hai bằng cử nhân ngành hóa và kinh tế, hiện là trưởng bộ phận quản lý chất lượng Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc. Trong quá trình công tác, ông đã có nhiều sáng kiến, đề xuất giải pháp đem lại lợi ích hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp. Ông được bầu chọn là Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2010, Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2010…

Lê Quốc Dũng ứng cử tại đơn vị bầu cử số 16 (quận Bình Tân). Ông hứa: “Dù được HĐND TP phân công nhiệm vụ gì, tôi đều cố gắng làm tròn nhiệm vụ được giao, không tham nhũng và bao che tham nhũng. Luôn chân thành lắng nghe và phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân”.

Lê Thị Ngọc Thanh cùng Lê Quốc Dũng là 2 người trẻ tuổi nhất trong số 160 người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa VIII (cùng sinh năm 1984). Bà Lê Thị Ngọc Thanh hiện là Bí thư Quận đoàn quận 12, có bằng thạc sỹ luật. Bà ứng cử tại đơn vị bầu cử số 13 (quận 12).

Những gương mặt 8X ứng cử HĐND TPHCM khóa VIII - 3
Ứng cử viên Lê Thị Ngọc Thanh

Thời sinh viên, bà là cán bộ đoàn năng nổ đồng thời tham gia nhiệt tình công tác nghiên cứu khoa học, đạt được Giải nhất Nghiên cứu Khoa học trong sinh viên cấp thành phố, Giải khuyến khích Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ. Sau khi tốt nghiệp, bà chuyên tâm học tập quản lý nhà nước và tham gia công tác Đảng, đoàn thể.

Với lợi thế chuyên ngành luật sư, bà hứa sau khi trúng cử sẽ chuyên tâm nghiên cứu đề xuất các giải pháp liên quan đến các lĩnh vực như cải cách hành chính, bảo vệ môi trường, phát triển nông thôn đô thị, chương trình giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, thực hiện an sinh xã hội. Đồng thời, với tư cách là nữ cán bộ đoàn, bà sẽ quan tâm phát triển công tác hỗ trợ thanh niên, đặc biệt là thanh niên công nhân, trẻ em và nữ giới.

Nguyễn Hồng Lộc (1980) là kỹ sư cơ khí, phát triển từ nhân viên kỹ thuật bình thường đi lên. Hiện ông là Phó Ban Quản lý dự án của Nhà máy nước Tân Hiệp trực thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn. Ông từng đạt được danh hiệu Người Thợ trẻ Giỏi toàn quốc năm 2009, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2009, Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2009... Ông ứng cử tại đơn vị bầu cử số 28 (huyện Bình Chánh).

Những gương mặt 8X ứng cử HĐND TPHCM khóa VIII - 4
Ứng cử viên Nguyễn Hồng Lộc

Là người công tác trong ngành nước, ông hiểu rõ biến đổi khí hậu đang làm cho tài nguyên nước cạn kiệt, nhất là nguồn nước ở TPHCM hiện đang bị nhiễm mặn và ô nhiễm nghiêm trọng.

Do đó, chương trình hành động mạnh nhất của ông sau khi trúng cử là “tích cực cùng với các đại biểu khác vận động nhân dân đấu tranh bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, không những cho người dân thành phố trong giai đoạn hiện nay, mà còn cho các thế hệ mai sau”.

Trần Hữu Hiền (1980) là doanh nhân hiếm hoi trong số 15 gương mặt 8X trên, hiện ông là Giám đốc Điều hành Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bảy Hồng Hạnh. Ông ứng cử tại đơn vị bầu cử số 30 (huyện Củ Chi).

Những gương mặt 8X ứng cử HĐND TPHCM khóa VIII - 5
Ứng cử viên Trần Hữu Hiền

Là một doanh nhân nên chương trình hành động của ông chú tâm vào các hoạt động sản xuất kinh doanh. Ông hứa sẽ “Lắng nghe phản ánh kịp thời các khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh; đề xuất các giải pháp để cơ quan điều hành quản lý, xem xét tháo gỡ và có chính sách phù hợp cho hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, đóng góp hiệu quả cao nhất vào việc phát triển kinh tế và xây dựng thành phố”.

Tùng Nguyên

Đọc thêm