Chủ nhật, 03/01/2021 - 19:02

Vụ rơi thang tời ở Nghệ An:

Những đứa trẻ lạc giọng trong đám tang ngày đầu năm mới

Dân trí

Vừa buộc chiếc khăn tang cho em gái, cháu Phạm Thị Huyền (11 tuổi, con nạn nhân Phạm Văn Phượng) vừa khóc nức nở: "Bố ơi! Bố đã hứa với chúng con Tết về sẽ mua áo mới mà...".

Những đứa trẻ lạc giọng trong đám tang ngày đầu năm mới - 1

Rất đông người thân, hàng xóm… đến chia buồn, tiễn đưa anh Phạm Văn Phượng về nơi an nghỉ.

Chiều 3/1, thôn xóm, gia đình… đã tổ chức lễ tang cho anh Phạm Văn Phượng (nạn nhân vụ rơi thang tời tại công trình tòa nhà Sở Tài chính Nghệ An) tại nghĩa trang xóm Phì Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Trong tiết trời giá lạnh, rất đông người thân, hàng xóm đến chia buồn với gia đình. Trong dòng người nghẹn ngào đưa tiễn, hình ảnh cháu Phạm Thị Nhi (1 tuổi) và Phạm Thị Nhung (3 tuổi), con gái anh Phạm Văn Phượng không chịu đội khăn tang, khóc thét lên khiến ai cũng xót xa.

Những đứa trẻ lạc giọng trong đám tang ngày đầu năm mới - 2

Công trình trụ sở mới của Sở Tài chính thiết kế có 9 tầng nổi, 1 tầng hầm với diện tích xây dựng 965 m2 do Sở Tài chính Nghệ An làm chủ đầu tư.

Hai chị của các cháu là Phạm Thị Huyền (11 tuổi) và Phạm Thị Trang (10 tuổi) lạc giọng giữa đám tang của bố, gào khóc thảm thiết: "Bố ơi! Bố nói Tết này về sẽ mua quần áo mới cho chúng con mà, hôm qua bố con còn gọi điện về bố vẫn không quên lời hứa... Thế mà bố đã bỏ chúng con...".

Những đứa trẻ lạc giọng trong đám tang ngày đầu năm mới - 3

2 đứa trẻ còn quá nhỏ, chưa hiểu nỗi đau mất cha, không chịu buộc khăn tang trong đám tang.

Bế đứa cháu ngoại trên tay, bà Nguyễn Thị Hoa chua xót nói trong nước mắt: "Nó  là người hiền lành và chăm chỉ lắm, vì ở nhà quê không có việc ổn định nên đã theo anh em trong xóm tham gia tổ thợ để kiếm tiền về nuôi vợ con. Giờ nó ra đi không biết vợ con sẽ sống như thế nào?".

Hình ảnh xót xa, ám ảnh trong đám tang.

Kể từ lúc hay tin chồng gặp nạn, chị Trần Thị Hiền (SN 1984, vợ anh Phượng) không còn đứng vững. Giữa đám tang mịt mù khói hương, chị Hiền lết từng bước  khóc thảm thiết: "Anh ra đi như vậy mẹ con em phải sống như thế nào đây, 4 đứa con còn quá nhỏ để cảm nhận hết nỗi đau này anh biết không?". 

Những đứa trẻ lạc giọng trong đám tang ngày đầu năm mới - 4

Chị Trần Thị Hiền không còn đứng vững vì mất mát quá lớn.

Cách đây hơn 10 năm, anh Phượng và chị Hiền đến với nhau nhờ sợ mai mối của bạn bè. Dù hoàn cảnh khó khăn, vất vả nhưng hai vợ chồng luôn động viên nhau cố gắng làm ăn, rồi 4 đứa con nhỏ lần lượt ra đời. Hàng ngày, anh Phượng theo anh em bạn bè đi làm thuê còn chị Hiền ở nhà chăm lo ruộng vườn, tần tảo nuôi con.

Những đứa trẻ lạc giọng trong đám tang ngày đầu năm mới - 5

Những đứa trẻ còn quá nhỏ đã phải chịu cảnh mồ côi cha

"Gia đình chú Phượng nghèo lắm chú ơi!, mùa đông lạnh như thế này mà mẹ con đang phải ngủ dưới đất. Người đàn ông trụ cột của gia đình đã mãi mãi nằm xuống và ước mơ giản dị của 2 vợ chồng làm một mái nhà nhỏ để cho con có chỗ che nắng, che mưa sẽ không bao giờ thực hiện được nữa", một người thân nói trong buồn bã.

Cũng trong sáng 3/1, gia đình, bạn bè và thôn xóm cũng tiễn biệt anh Trần Duy Hiếu (SN 1977) cùng trú thôn Phì Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, cũng là nạn nhân vụ rơi thang tời.

Những đứa trẻ lạc giọng trong đám tang ngày đầu năm mới - 6

Người thân, bà con hàng xóm của các nạn nhân không thể cầm được nước mắt trước sự ra đi đau đớn vào ngày đầu năm.

Được biết gia đình anh Hiếu có 2 con trai, vì điều kiện nhà nghèo, anh Hiếu bị đau khớp mới mổ thay xương năm ngoài, nợ nần nhiều nên anh xin tham gia tổ thợ để kiếm tiền trả nợ.

Khi anh Hiếu gặp nạn, vợ anh đang làm phụ hồ ở Hà Nội, còn con trai đầu làm công nhân ở Bình Dương chưa về kịp.

Như đã đưa tin, chiều qua (2/1), một vụ tai nạn nặng xảy ra tại tòa nhà đang xây dựng Sở Tài chính Nghệ An. Vụ tai nạn đã làm 11 người bị thương, đến sáng nay đã có 3 người tử vong.

Sáng 3/1, ông Kha Văn Tám - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương đang được chữa trị tại bệnh viện.

Nguyễn Tú - Nguyễn Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất