Thái Bình:

Nhóm người mắc màn, đỗ xe trước lối lưu thông BOT Tân Đệ để phản đối

(Dân trí) - Cho rằng trạm BOT Tân Đệ đặt một nơi, thu phí một nơi, một nhóm người đã đi dừng xe, mắc màn ngay trước lối thu phí BOT Tân Đệ và mang khẩu hiệu phản đối trạm BOT này.

Sự việc một nhóm người dừng đỗ xe, mắc màn ngày trước lối thu phí BOT Tân Đệ, đoạn đi qua quốc lộ 10, thuộc địa bàn huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, diễn ra vào chiều tối ngày 28/6.

Một số người đỗ xe, mắc màn ngay lối đi của trạm BOT Tân Đệ (ảnh: Người dân cung cấp)
Một số người đỗ xe, mắc màn ngay lối đi của trạm BOT Tân Đệ (ảnh: Người dân cung cấp)

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 28/6, một nhóm xe gồm 1 xe đầu kéo và một số xe 4 chỗ bất ngờ tập trung tại trạm thu phí BOT Tân Đệ, trên các xe này đều có dán khẩu hiệu với nội dung phản đối việc thu phí tại trạm BOT Tân Đệ.

Sau khi đỗ xe, lái xe và một nhóm người trên xe mang màn đặt ngay lối xe lưu thông, một số người khác ngồi hẳn vào trong khung màn, khiến các phương tiện tham gia giao thông trên đoạn này ách tắc cục bộ, các phương tiện tham gia giao thông qua trạm không thể di chuyển.

Sự việc nhóm người này tập trung tại BOT Tân Đệ, một số người dân địa phương do tò mò cũng kéo đến khiến lượng người càng đông hơn, thậm chí một số người dân còn tham gia ngồi dưới lòng đường chặn lối đi qua trạm.


Nhóm người này còn mặc đồng phục màu đỏ, dàn hàng ngang trên đường để biểu lộ thái độ phản đối việc thu phí (ảnh: Người dân cung cấp)

Nhóm người này còn mặc đồng phục màu đỏ, dàn hàng ngang trên đường để biểu lộ thái độ phản đối việc thu phí (ảnh: Người dân cung cấp)

Theo một số người dân cho hay, trong nhóm người mắc màn, đỗ xe phản đối thu phí, có một số xe mang lô gô của Hội đồng niên Tân Dậu 1981 Thái Bình. .

Trong đó có khẩu hiệu như: “Hội Tân Dậu 1981 Thái Bình – Trạm BOT dừng tôi một cách vô lý khi tôi không đi vào đường tránh vẫn dừng tôi (Khi nào chủ đầu tư BOT ra mời và cam kết không bao giờ dừng tôi lại nữa tôi mới đi)”.

Theo thông tin từ Công an huyện Vũ Thư cho biết, sau khi nhận được thông tin về sự việc một nhóm người tập trung tại trạm thu phí BOT Thái Bình, phía Công an huyện Vũ Thư đã cử lực lượng đến để giải quyết sự việc. Đến 21h cùng ngày, nhóm người đã giải tán khỏi trạm BOT Tân Đệ.


Khẩu hiệu phản đối trạm BOT Tân Đệ của Hội Tân Dậu 1981 Thái Bình (ảnh: Người dân cung cấp)

Khẩu hiệu phản đối trạm BOT Tân Đệ của Hội Tân Dậu 1981 Thái Bình (ảnh: Người dân cung cấp)

Phía Công an huyện Vũ Thư đã tiến hành trích xuất camera tại trạm BOT, triệu tập một số lái xe đã dừng đỗ sai quy định tại trạm BOT đến cơ quan công an để xử lý theo quy định.

Như Dân trí đã thông tin, từ chiều ngày 5/6, tại trạm thu phí BOT Tân Đệ, trên quốc lộ 10, thuộc địa phận huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, nhiều lái xe đi qua trạm thu phí này đã phản ứng không mua vé vì cho rằng trạm thu phí đã hết hạn nhưng đơn vị thu phí vẫn cố tình tận thu.

Nhiều tài xế đi qua đây thậm chí còn hất văng thanh barie hoặc phụ xe xuống nhấc barie sang một bên để cho xe chạy qua. Cứ mỗi lần các xe không đóng phí và cho xe chạy qua, nhân viên tại trạm thu phí lại nhấc thanh barie đặt về vị trí cũ.

Đức Văn