Hải Phòng:

Nhiều người đổ xô đi xem bão đến

(Dân trí) - Đến 18g chiều 23/6, dù mưa không lớn nhưng do triều cường cộng với những cột sóng cao 4, 5 mét, đánh tràn vào đất liền gây ngập lụt trên diện rộng tại Hải Phòng.

Toàn bộ huyện Cát Hải (Hải Phòng) gần như bị cô lập trong nước lớn. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh phải khẩn cấp di dời 1800 người dân ra khỏi vùng bị nước lũ đe dọa. Hàng ngàn hộ dân khác có thể phải di dời trong đêm nếu tiếp tục có mưa lớn.

Nước tràn ngập khu dân cư
Nước tràn ngập khu dân cư

Đáng lo nhất là tình trạng chủ quan của rất nhiều người dân tại đây. Khi gió rít mạnh, loa phát thanh liên tục phát thông tin về bão số 2 thì nhiều người lại kéo ra Đồ Sơn...xem bão.

Tại khu 1 và khu 2 của Đồ Sơn nhiều thanh thiếu niên tỏ ra thích thú khi đứng trước ngọn sóng cao hơn 5 mét để chụp ảnh rồi up lên Facebook, mặc kệ tính mạng có thể bị nguy hiểm.

Quá chủ quan khi đi xem bão vào
Quá chủ quan khi đi xem bão vào

Nhiều gia đình còn chở cả con nhỏ ra sát bờ kè để chụp ảnh và chứng kiến những ngọn sóng cao vút đang hung dữ đổ ập vào bờ. Sau khi thỏa mãn với màn “xem bão vào thế nào”, khi quay về thì nước đã ngập lênh láng khắp các ngả đường.

Các vùng ven biển thuộc huyện Tiên Lãng, Hải Thành và Cát Hải, nhiều hộ nuôi trồng thủy hải sản vẫn chưa chịu rời đầm về nơi trú bão an toàn. Tâm lý chủ quan của người dân vì “Chưa thấy mưa to nên chưa lo”.

                  Thu Hằng

Đang được quan tâm