1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Nhiều người chết và mất tích trong một tuần mưa lũ tại Quảng Ngãi

Quốc Triều

(Dân trí) - Chỉ trong vòng một tuần, tại Quảng Ngãi đã có 10 người chết, mất tích do thiên tai. Mưa lũ cũng làm hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu, gây hư hại nhiều tài sản của người dân.

Một tuần qua, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn trên diện rộng ảnh hưởng đến tỉnh Quảng Ngãi, đã có 10 người chết và mất tích.

Vụ việc khiến nhiều người chết, mất tích nhất xảy ra trên vùng biển Lý Sơn vào trưa 17/10. Thời điểm đó, do ảnh hưởng không khí lạnh nên thời tiết biển diễn biến xấu. Tàu cá của ngư dân TP Quảng Ngãi đang đánh bắt thì gặp nạn làm 4 người chết, mất tích.

Đến đêm 22/10, hai vợ chồng ở TP Quảng Ngãi điều khiển ô tô vượt cầu tràn Thạch Nham (huyện Sơn Hà) đã bị nước lũ cuốn trôi, tử vong.

Nhiều người chết và mất tích trong một tuần mưa lũ tại Quảng Ngãi - 1

Lực lượng công an tiếp cận chiếc ô tô bị lũ cuốn trôi tại cầu tràn huyện Sơn Hà khiến một người chết, một người mất tích (Ảnh: Công an Quảng Ngãi).

Riêng trong đợt mưa kỷ lục trong 2 ngày 23 và 24/10 đã làm 4 người chết, mất tích. Trong đó có 3 ngư dân ở huyện Bình Sơn dùng thuyền thúng bơi ra cửa biển Sa Cần để neo buộc tàu thuyền đã bị nước lũ cuốn trôi.

Đợt mưa lũ này còn làm ngập trên 11.000 căn nhà. Tỉnh Quảng Ngãi phải di dời, sơ tán 1.370 hộ dân trong vùng bị ngập sâu, vùng có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn.

Toàn tỉnh có 345 ha rau màu, cây ăn quả bị thiệt hại; 3.000 con gia cầm bị nước lũ cuốn trôi. Nước lũ cũng làm chia cắt nhiều tuyến giao thông huyết mạch, gây sạt lở cô lập nhiều khu dân cư ở các huyện miền núi.