Nhiều hoạt động kỷ niệm 54 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 6/5 tại TP Điện Biên Phủ, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng toàn tỉnh lần 5. Tham dự hội diễn có 18 đoàn với 450 diễn viên không chuyên là cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh.

Đây là một trong nhiều hoạt động văn hóa của tỉnh chào mừng kỷ niệm 54 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2008), thu hút đông đảo đồng bào dân tộc đến xem.

Các diễn viên không chuyên mang đến hội diễn nhiều tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần quyết chiến quyết thắng của quân và dân ta trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Bên cạnh đó là các tiết mục dân ca, múa, kịch, tiểu phẩm mang đậm nét văn hóa đặc trưng vùng Tây Bắc...

Nhân dịp này, Sở Thương mại - du lịch Điện Biên, Sở Văn hóa - thông tin Điện Biên phối hợp với Trung tâm Triển lãm và xúc tiến thương mại Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều hoạt động như hội thảo, giao lưu xúc tiến hợp tác đầu tư phát triển thương mại - du lịch với các tỉnh Bắc Lào, hội chợ tại quảng trường trung tâm hội nghị văn hóa của tỉnh cùng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khám và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Theo TTXVN

Đang được quan tâm