Nhiều đại biểu Quốc hội bị nhắn tin dọa giết, tống tiền

(Dân trí) - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị và Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình mới đây đã nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ có nội dung đe dọa tính mạng, tống tiền. Ngoài ra, nhiều cán bộ, nguyên cán bộ của Văn phòng Đoàn ĐBQH ở nhiều tỉnh thành khác cũng nhận được tin nhắn với nội dung tương tự.

Sáng 17/10, ông Lê Phong Hồng, Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình đã xác nhận sự việc nêu trên.

Theo ông Hồng, vào khoảng 21h ngày 15/10, ông có nhận được một tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung: “Ông Hồng, có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để STK này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. STK: 060195701256 Sacombank".

Tin nhắn được gửi đến cho Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình và Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị.
Tin nhắn được gửi đến cho Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình và Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị.

Khi nhận được nội dung tin nhắn, bản thân ông Hồng và gia đình cảm thấy rất bất an, lo lắng nên đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh Quảng Bình để cơ quan công an điều tra, làm rõ, đồng thời có biện pháp bảo vệ.

Không chỉ nhắn tin đến số máy riêng của ông Lê Phong Hồng, số điện thoại lạ nói trên cũng đã gửi một tin nhắn tương tự đến cho ông Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị. Ông Cường nhận được tin nhắn với nội dung tương tự (chỉ thay bằng tên ông Cường) vào khoảng 20h46 ngày 15/10.

Ông Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an.
Ông Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an.

Khi nhận tin nhắn từ người lạ, ông Cường đã có đơn trình báo tội phạm gửi Công an tỉnh Quảng Trị. Hiện Công an tỉnh này cũng đang chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, ngoài Quảng Bình và Quảng Trị, còn có nhiều cán bộ, nguyên cán bộ của Văn phòng Đoàn ĐBQH của các tỉnh Thừa Thiên - Huế; Quảng Nam; Hà Tĩnh; Bắc Giang và TP Hà Nội cũng bị nhắn tin đe dọa từ số điện thoại nêu trên với cùng một nội dung.

Tiến Thành – Đăng Đức