"Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa"

Dân trí "Bác Hồ từng căn dặn: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Chính vì thế, nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa" - Đại tá Đào Giang Hải - Chính ủy Lữ đoàn 146 cho biết.
>>50 năm Di chúc Bác Hồ: Đảng không phải là tổ chức để làm quan phát tài
>>Di chúc của Bác Hồ thể hiện tình cảm đặc biệt với nông dân

Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), trong chuyến công tác tại Quần đảo Trường Sa vào những ngày hè vừa qua, phóng viên Báo Dân trí đã có cuộc trao đổi với Đại tá Đào Giang Hải - Chính ủy Lữ đoàn 146 (Vùng 4, Quân chủng Hải quân) về chủ đề này.

- Năm 2019 là tròn 50 năm toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với cán bộ của Lữ đoàn 146, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa, việc thực hiện Di chúc của Bác được cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động như thế nào, thưa ông?

- Bác Hồ từng căn dặn: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó". Chúng tôi coi đó là lời dạy, là nguyện ước của cán bộ chiến sĩ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân trên tuyến đầu của tổ quốc ở những nơi tiền tiêu nhất, những hòn đảo nhỏ bé và hiên ngang đứng trên Biển Đông đã được cán bộ, chiến sĩ thể hiện một cách rõ nét thông qua các hành động, thông qua các phong trào, thông qua các việc thực hiện các cuộc vận động và đặc biệt thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa - 1

Đại tá Đào Giang Hải trao đổi với phóng viên Dân trí tại Trường Sa.

Nhiệm vụ chính trị của chúng tôi đó là bảo vệ vững chắc chủ quyền các đảo trên Quần đảo Trường Sa. Bằng các hành động thiết thực nhất, ví dụ như tổ chức Đảng có thực hiện việc nêu gương của cán bộ đảng viên, đoàn viên thanh niên có cuộc vận động xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân. Các mô hình hoạt động như: mỗi tuần một sự kiện, mỗi tháng một điển hình, hoặc là cán bộ dìu dắt quần chúng, đảng viên cũ dìu dắt đảng viên mới,...

Ngoài ra, việc thực hiện làm theo Bác còn thể hiện qua các mô hình hoạt động khác, ví dụ: Tổ tư vấn tâm lý tình cảm, đây là mô hình thiết thực nhất mà chúng tôi đang thực hiện lời dạy của Bác là bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông. Chúng tôi bảo vệ chủ quyền bằng những hành động thiết thực nhất, đó là: Xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao trong cán bộ, chiến sĩ; Thực hiện tốt các phương án chiến đấu; Thực hiện tốt mệnh lệnh chỉ thị của cấp trên và thực hiện tốt tình thương yêu đồng chí đồng đội, sự gắn bó keo sơn, mật thiết giữa cán bộ và chiến sĩ. Thực sự đó là chính là kết quả mà Đảng bộ và đơn vị Lữ đoàn 146 chúng tôi đã thực hiện trong thời gian vừa qua.

Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa - 2
Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa - 3

Đại tá Hải giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tại đảo Song Tử Tây (Quần đảo Trường Sa).

- Việc thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ ở Quần đảo Trường Sa thực hiện như thế nào, thưa ông?

- Đối với cán bộ đảng viên, cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn 146 trong việc thực hiện nhiệm vụ vảo vệ chủ quyền biển đảo thì có thể nói rằng cuộc vận động này đã ngấm sâu vào trong các mặt hoạt động của đơn vị.

Về tổ chức thực hiện, chúng tôi thực hiện theo các nội dung như, giáo dục, quán triệt triển khai, tổ chức thực hiện. Kết quả thực hiện được biểu hiện trên tất cả các lĩnh vực công tác. Ví dụ như tổ chức Đảng có cụ thể hóa vào xây dựng chi bộ 4 tốt, đảng viên giúp đỡ quần chúng; Tổ chức chính quyền là đơn vị vững mạnh toàn diện, đơn vị an toàn; Tổ chức đoàn có tổ chức xung kích trong thực hiện cuộc vận động xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân, các tiêu chí cụ thể này được gắn liền với từng cương vị, từng chức trách.

Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa - 4

Cán bộ quân y tại đảo Sơn Ca (Quần đảo Trường Sa) thăm khám bệnh cho chiến sĩ.

Quan trọng nhất của cuộc vận động này trong thời điểm hiện nay đối với cán bộ, đảng viên đó chính là nêu gương. Cán bộ phải thực sự nêu gương, cán bộ phải thực sự thương yêu cấp dưới, thương yêu đồng đội, thương yêu chiến sĩ, chỉ có như vậy mới có thể tạo ra sức mạnh đoàn kết gắn bó với đơn vị. Đặc biệt, trong môi trường khó khăn gian khổ vất vả ngoài đảo, thì tình yêu thương đó của người cán bộ phải được thể hiện rõ nét nhất, đó chính là thực hiện nêu gương, nêu gương trong thực hiện chức trách nhiệm vụ, nêu gương mẫu mực trong lối sống, trong đạo đức, và đặc biệt là nêu giương trong tư tưởng. Chúng ta kiên định về mục tiêu giữ vững chủ quyền biển đảo thì mới truyền được sức mạnh niềm tin đó cho các cấp, cho chiến sĩ của chúng ta.

Thời gian vừa qua, Lữ đoàn 146 đã xuất hiện hàng loạt những tấm gương điển hình trong việc thực hiện cuộc vận động này. Có những cán bộ, chiến sĩ mới cưới vợ xong đã lên đường ra đảo thực hiện nhiệm vụ, có những người mặc dù hoàn cảnh gia đình còn rất khó khăn nhưng vẫn xác định lên đường làm nhiệm vụ,... Theo tôi đó chính là biểu hiện trung thực nhất, cao đẹp nhất về nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ, nêu gương trong việc khẳng định quyết tâm ý chí  để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa - 5

Chiến sĩ hải quân ở đảo Sơn Ca (Quần đảo Trường Sa) hái rau trong vườn rau tự trồng

- Ông nhắc nhiều đến việc nêu gương, vậy ông có thể nói rõ hơn việc nêu gương của cán bộ, chiến sĩ trong từng nhiệm vụ cụ thể khi công tác, rèn luyện ở Quần đảo Trường Sa?

- Việc nêu gương của cán bộ đảng viên trong môi trường khắc nghiệt khó khăn như ở Trường Sa là phải gắn với cuộc sống, gắn với chức trách nhiệm vụ. Một hòn đảo xung quanh chỉ có sóng vỗ và tình đồng chí, đồng đội thì nêu gương của cán bộ đảng viên trở nên quan trọng và thiết thực hơn bao giờ hết.

Nêu gương ở đây là thể hiện sự quan tâm tới đồng đội mình, quan tâm tới hoàn cảnh gia đình, quan tâm tới sở thích, quan tâm tới tình cảm và chia sẻ động viên nhau những lúc khó khăn. Chia sẻ ở đây đó là chia sẻ công việc, chia sẻ niềm tin và khẳng định niềm tin.

Còn hành động của một người chiến sĩ ở hòn đảo phải thể hiện thông qua việc làm cụ thể của mình trên cương vị chức trách của mình được giao. Ví dụ như cán bộ chỉ huy phải coi anh em như người nhà, như người anh em máu mủ ruột thịt của mình. Chỉ có như vậy mới động viên được bộ đội, mới kết gắn được mối đoàn kết cao ở đơn vị.

Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa - 6
Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa - 7

Đảo Sơn Ca (Quần đảo Trường Sa).

Người chính trị viên phải thực sự là người anh, người chị, người bạn mới có thể nắm bắt động viên tư tưởng kịp thời, biết chia sẻ những lúc khó khăn hoạn nạn của gia đình đồng đội. Biết chia sẻ niềm vui khi đồng đội có thư nhà, đấy là tình cảm thiết thực nhất để chúng tôi đứng vững nơi đầu sóng ngọn gió này.

Đối với cán bộ, chiến sĩ nói chung thì mỗi người phải biết tự nêu gương với nhau, biết cách thắng cái thử thách trong tư tưởng trong bản thân mình, vượt qua khó khăn gian khổ thì mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Trong môi trường đặc thù của biển đảo như vậy thì niềm tin phải được khẳng định, chỉ có cán bộ đảng viên khi thực sự nêu gương thì mới củng cố được sức mạnh của đơn vị, củng cố được niềm tin cho anh em để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

- Xin cảm ơn Đại tá Đào Giang Hải!

Nguyễn Dương (thực hiện)

MỚI NHẤT
Thủ tướng: Học tập và làm theo Bác giúp ngăn chặn suy thoái cán bộ
Thủ tướng: Học tập và làm theo Bác giúp ngăn chặn suy thoái cán bộ

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá thời gian qua việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng, bước đầu ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ.

Thứ hai, 19/08/2019 - 01:13

Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ trên núi Ba Vì, Hà Nội.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:22

"Theo tôi có thể tôn gọi Bác Hồ là vị "Tổ trung hưng thứ ba""
"Theo tôi có thể tôn gọi Bác Hồ là vị "Tổ trung hưng thứ ba""

(Dân trí) - "Trong một chừng mực nào đó, theo tôi nghĩ cũng có thể gọi Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người lãnh đạo tối cao của cách mạng Việt Nam lúc đó thực sự cũng là vị “Tổ trung hưng thứ ba” của dân tộc ta" - PGS.TS Trần Đức Cường - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cho biết.

Thứ hai, 19/08/2019 - 06:00

Tự vệ Hà Nội trong những ngày Tháng Tám lịch sử
Tự vệ Hà Nội trong những ngày Tháng Tám lịch sử

Trong rừng cờ đỏ sao vàng, các chiến sĩ tự vệ Thủ đô đã làm nòng cốt cho quần chúng tạo nên khí thế như nước vỡ bờ, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cách mạng...

Thứ hai, 19/08/2019 - 02:58

Cách mạng Tháng Tám trong ký ức của Đại tướng Nguyễn Quyết
Cách mạng Tháng Tám trong ký ức của Đại tướng Nguyễn Quyết

Nhớ về Mùa thu Cách mạng cách đây 74 năm tại Hà Nội, Đại tướng Nguyễn Quyết, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội năm 1945 vẫn vẹn nguyên ký ức về những ngày tháng đầy cam go, ác liệt nhưng cũng rất vẻ vang. Cách mạng Tháng Tám không chỉ mang lại độc lập, tự do cho dân tộc mà còn để lại những bài học lịch sử có giá trị.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 01:09

Mạng lưới đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Tư pháp được quy hoạch như thế nào?
Mạng lưới đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Tư pháp được quy hoạch như thế nào?

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Tư pháp đến năm 2021, định hướng đến năm 2030. Nhiều đơn vị sẽ bị giải thể, sáp nhập.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 09:06

Cách mạng Tháng Tám và người dân Việt Bắc
Cách mạng Tháng Tám và người dân Việt Bắc

Những nhân chứng hiếm hoi kể lại những câu chuyện về thời khắc không thể quên mùa Thu năm ấy.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 08:28

“Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức”
“Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức”

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Trước mặt quần chúng, không phải ta cứ viết lên trán chữ “cộng sản” mà ta được họ yêu mến”.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 08:23

Huyện Quảng Xương được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Huyện Quảng Xương được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Bằng của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 09:40

Phó Thủ tướng: Không chủ quan trong xây dựng nông thôn mới
Phó Thủ tướng: Không chủ quan trong xây dựng nông thôn mới

(Dân trí) - Đánh giá khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ có kết quả xây dựng nông thôn mới dẫn đầu cả nước nhưng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh các địa phương không chủ quan, phải tiếp tục gia tăng giá trị các tiêu chí vì mục tiêu nân cao thu nhập và đời sống tinh thần của người dân.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 06:25

Thừa Thiên Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất nhân 30 năm tái lập tỉnh
Thừa Thiên Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất nhân 30 năm tái lập tỉnh

(Dân trí) - Sáng 17/8 tại TP Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Thừa Thiên Huế (1/7/1989-1/7/2019).

Thứ bảy, 17/08/2019 - 02:31

Sắp diễn ra cầu truyền hình đặc sắc “Muôn vàn tình thương yêu"
Sắp diễn ra cầu truyền hình đặc sắc “Muôn vàn tình thương yêu"

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 50 năm Bác Hồ đi xa, 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với tỉnh Nghệ An – quê hương Bác Hồ và TPHCM tổ chức cầu phát thanh - truyền hình đặc biệt mang tên “Muôn vàn tình thương yêu”.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 01:12

ĐÁNG QUAN TÂM
110 chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy dân đã vào ở, trách nhiệm thuộc ai?
110 chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy dân đã vào ở, trách nhiệm thuộc ai?

(Dân trí) - Câu hỏi được đặt ra, các Uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội đều băn khoăn, lo ngại vì các hướng khắc phục trong tình huống này đều khó khăn, kém khả thi, trang bị thêm thiết bị, làm tầng chống cháy cũng khó, trông chờ vào phương tiện ứng cứu bên ngoài như xe thang, vòi cứu hoả, thậm chí trực thăng chữa cháy cũng đầy rủi ro.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:58

Tàu Trung Quốc quay trở lại xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam
Tàu Trung Quốc quay trở lại xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

(Dân trí) - “Từ ngày 13/8/2019 tàu khảo sát Hải Dương 8 và một số tàu hộ tống của Trung Quốc đã trở lại hoạt động xâm phạm vùng biển Việt Nam” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay (16/8) cho biết.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:47

Không đề xuất nhân sự có biểu hiện chạy chọt, tranh thủ lẫn nhau vào khóa tới
Không đề xuất nhân sự có biểu hiện chạy chọt, tranh thủ lẫn nhau vào khóa tới

(Dân trí) - Ngày 13/8/2019, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp Ban Bí thư, cho ý kiến về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Ngày 15/8/2019, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thay mặt Ban Bí thư đã ký Kết luận của Ban Bí thư về vấn đề này.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 04:09

Thủ tướng: Báo chí cần phản ánh những biểu hiện nhũng nhiễu, tham nhũng vặt
Thủ tướng: Báo chí cần phản ánh những biểu hiện nhũng nhiễu, tham nhũng vặt

(Dân trí) - Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bên cạnh việc đưa tin các vụ việc lớn được dư luận xã hội quan tâm, báo chí cũng phải phản ánh về những biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực, “tham nhũng vặt” gây phiền hà, bức xúc đối với đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:53

Quảng Bình điều động, bổ nhiệm 13 lãnh đạo chủ chốt
Quảng Bình điều động, bổ nhiệm 13 lãnh đạo chủ chốt

(Dân trí) - Ngày 15/8, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức công bố các quyết định, thông báo về công tác cán bộ, điều động, bổ nhiệm đối với 13 chức danh lãnh đạo chủ chốt.

Thứ năm, 15/08/2019 - 07:45

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Hàn Quốc, Ấn Độ
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Hàn Quốc, Ấn Độ

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, hôm nay (15/8), Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng tới Tổng thống Hàn Quốc mừng 74 năm Quốc khánh, điện mừng Tổng thống nước Cộng hoà Ấn Độ Ram Nath Kovind dịp 72 năm ngày Độc lập của Ấn Độ.

Thứ năm, 15/08/2019 - 07:07

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt như những tổ mối phá hỏng cả thân đê cao lớn
Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt như những tổ mối phá hỏng cả thân đê cao lớn

(Dân trí) - Trả lời chất vấn trước UB Thường vụ Quốc hội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Chính phủ chú trọng đấu trạnh với tham nhũng vặt vì nó như những tổ mối nhỏ có thể gây đổ vỡ cả những con đê cao lớn, nó làm suy thoái cán bộ, làm xói mòn miền tin, làm tăng chi phí của doanh nghiệp…

Thứ năm, 15/08/2019 - 05:23

Tôn vinh 203 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến toàn quân
Tôn vinh 203 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến toàn quân

(Dân trí) - Ngày 15/8, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh 203 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, giai đoạn 2014-2019.

Thứ năm, 15/08/2019 - 04:25

Bộ trưởng Tô Lâm: Chưa phát hiện công an bảo kê cho tín dụng đen
Bộ trưởng Tô Lâm: Chưa phát hiện công an bảo kê cho tín dụng đen

(Dân trí) - “Các đại biểu Quốc hội đặt vấn đề có hay không việc bảo kê của lực lượng chức năng cho đối tượng tín dụng đen. Qua điều tra chưa phát hiện trường hợp nào bao che, bảo kê tội phạm tín dụng đen của các lực lượng, kể cả lực lượng công an” – Bộ trưởng Công an Tô Lâm trả lời chất vấn trước UB Thường vụ Quốc hội chiều 15/8.

Thứ năm, 15/08/2019 - 04:02

Bộ trưởng Giao thông gợi ý thí điểm Bộ trưởng đi làm bằng xe buýt
Bộ trưởng Giao thông gợi ý thí điểm Bộ trưởng đi làm bằng xe buýt

(Dân trí) - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể gợi ý thí điểm tại tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức cho lãnh đạo tỉnh đi làm bằng xe máy, Bộ trưởng về làm việc đi lại bằng xe buýt nếu đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh này xung phong. Nếu kết quả thí điểm tốt sẽ nhân rộng mô hình…

Thứ năm, 15/08/2019 - 03:51

Bộ trưởng Công Thương, Công an báo cáo vụ xăng giả, vụ Asanzo
Bộ trưởng Công Thương, Công an báo cáo vụ xăng giả, vụ Asanzo

(Dân trí) - Vụ sản xuất xăng dầu giả của đại gia Trịnh Sướng, vụ Asanzo nhập hàng Trung Quốc dán mác hàng Việt Nam được đưa ra chất vấn Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Công an Tô Lâm trước UB Thường vụ Quốc hội…

Thứ năm, 15/08/2019 - 03:16

Chính phủ rót thêm 2.000 tỷ “giải cứu” cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
Chính phủ rót thêm 2.000 tỷ “giải cứu” cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(Dân trí) - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể thông tin Chính phủ đã có quyết định bổ sung hơn 2.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà đầu tư. Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ đạo để các ngân hàng thương mại cung cấp 6.000 tỷ đồng vốn để gỡ bế tắc cho dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận…

Thứ năm, 15/08/2019 - 01:19