Nhân viên ngân hàng về hưu tạo vườn hoa rực rỡ giữa mảnh đất nắng, gió

Dân trí

Giữa nắng và gió của miền đất sa mạc, người đàn ông yêu hoa đã tạo nên khu vườn rực rỡ sắc màu và cuốn hút rất nhiều người tới tham quan, chụp ảnh.

Nhân viên ngân hàng về hưu tạo vườn hoa rực rỡ giữa mảnh đất nắng, gió - 1

Sau 29 năm làm việc trong ngành ngân hàng, ông Mohammed AMazroui, sống ở UAE nghỉ hưu rồi trở về với cuộc sống điền viên. Ông dành 7 năm để tạo nên vườn hoa ở thung lũng Asimahah rực rỡ sắc màu. Khu vườn của ông cùng với những dãy núi xung quanh đẹp như một bức tranh cuốn hút mọi người.

Nhân viên ngân hàng về hưu tạo vườn hoa rực rỡ giữa mảnh đất nắng, gió - 2
Trong khu vườn của ông có 30.000 bông hoa đủ loại như cúc vạn thọ, hướng dương, lay ơn, thục quỳ... Tất cả các cây hoa được trồng bằng hạt giống do trang trại của ông chọn lọc từ các vụ thu hoạch trước đó. Ban đầu chỉ là số lượng ít, dần dần đã phát triển thành một trang trại rộng với nhiều loại khác nhau.
Nhân viên ngân hàng về hưu tạo vườn hoa rực rỡ giữa mảnh đất nắng, gió - 3

Ông Mohammed AMazrouiui cho biết, từ khi còn trẻ đã thích công việc làm vườn, thậm chí tình yêu với hoa có từ khi còn nhỏ. Ông từng nhìn thấy qua mạng hình ảnh các vườn hoa rộng, khoe sắc rực rỡ ở Mỹ, Châu Âu và tự hỏi liệu có thể tạo nên điều tương tự ở UAE. Chính vì vậy, ông đã bắt tay vào trồng rồi thu được thành quả là vườn hoa cuốn hút mọi người.

Nhân viên ngân hàng về hưu tạo vườn hoa rực rỡ giữa mảnh đất nắng, gió - 4
Ông học hỏi, nâng cao kiến thức về công việc làm vườn bằng cách trồng nhiều loại khác nhau và tự rút kinh nghiệm, điều chỉnh cách trồng nhằm cho các cây hoa thích nghi với khí hậu UAE. Người đàn ông yêu hoa này tự biết được những tháng nào phù hợp trồng loại nào để chúng có thể nở đúng dịp.
Nhân viên ngân hàng về hưu tạo vườn hoa rực rỡ giữa mảnh đất nắng, gió - 5
Một trong những loại hoa đầu tiên mà ông trồng là hoa mõm chó với hạt giống nhập từ Mỹ. Sau khi trồng, các cây đều phát triển tốt tạo nên màu sắc ấn tượng. Bước vào trang trại cảm giác như lạc giữa thế giới màu sắc từ vàng, hồng, đỏ cho đến màu xanh của lá.

Ông AMazrouiui thường bắt đầu vụ hoa từ tháng 9 đến tháng 10 và các cây sẽ nở vào tháng 4 hoặc tháng 5. Hoa được thu hoạch rồi vận chuyển đến các cửa hàng ở Dubai và Sharjah. Gần đây, ông chủ vườn hoa đã mở cửa cho khách tới tham quan. Mọi người có thể chọn, mua hoa rồi bó ngay tại chỗ.

Nhân viên ngân hàng về hưu tạo vườn hoa rực rỡ giữa mảnh đất nắng, gió - 6
Ngoài các cây hoa đang có, ông AMazrouiui ấp ủ dự định trồng thành công hoa tulip. Tuy nhiên, thời tiết ở UAE không có những điều kiện thuận lợi cho tulip phát triển cho nên ông AMazrouiui sẽ làm lạnh các củ rồi trồng vào đất.
Nhân viên ngân hàng về hưu tạo vườn hoa rực rỡ giữa mảnh đất nắng, gió - 7
Bên cạnh trang trại hoa ở UAE, ông AMazrouiui còn có một vườn hoa khác ở Bosnia. Hàng năm, ông vẫn thường đến đây cùng gia đình, ở lại 2-3 tháng để chăm sóc hoa và thỏa mãn đam mê làm vườn.

Quang Anh

Theo National/GulfNews

Đáng quan tâm