Chàng trai mua đảo biến thành thiên đường xanh sống bình yên cùng bạn gái

Dân trí

Sau khi mua hòn đảo nhỏ, chàng trai đã trồng cây xanh biến nơi đây thành thiên đường của cây ăn trái xứ nhiệt đới và ở trong căn nhà nhỏ xinh cùng bạn gái.

Chàng trai mua đảo biến thành thiên đường xanh sống bình yên cùng bạn gái - 1
Năm 2017, cha của anh chànTimim Davidson (sống ở Mỹ) đưa ra thời hạn 60 ngày để con trai tìm kiếm chỗ ở riêng, bắt đầu đời sống tự lập. Đứng trước mốc thời gian mà cha đưaTimim cân nhắc đến các tiêu chí nhằm tìm được chỗ ở hợp lý cho bản thân.
Chàng trai mua đảo biến thành thiên đường xanh sống bình yên cùng bạn gái - 2

Trong quá trình tìm mua nhà Timim nhận thấy một ngôi nhà rộng sẽ đắt hơn và mức thuế cao hơn, sẽ có nhiều không gian bị bỏ trống, trong khi bản thân chỉ cần một phòng ngủ, căn bếp nhỏ và khu vực sinh hoạt. Sau khi cân nhắc, chàng trai trẻ quyết định mua căn nhà nhỏ trị giá 70.000 USD (1,6 tỷ đồng).

Chàng trai mua đảo biến thành thiên đường xanh sống bình yên cùng bạn gái - 3

Tháng 5/2017 Timim chính thức chuyển đến ngôi nhà với 2 hộp đồ đạc bắt đầu cuộc sống riêng. Căn nhà có thiết kế đơn giản, phòng ngủ áp mái và đối diện là một gác xép, còn bên dưới là không gian của phòng tắm, phòng khách, nhà bếp. Mặc dù không quá rộng, nhưng không gian ấm cúng và vừa cho 1-2 người ở.

Chàng trai mua đảo biến thành thiên đường xanh sống bình yên cùng bạn gái - 4

Trong 2 năm đầu tiên Timim di chuyển căn nhà đi khắp mọi nơi ở Mỹ. Tuy nhiên, sau tất cả, chàng trai nhận thấy những gì mình còn thiếu là một nơi để có cuộc sống cố định Timim quyết định chi tiền để mua một hòn đảo tư nhân ở Florida để làm nơi đặt ngôi nhà nhỏ của mình.

Chàng trai mua đảo biến thành thiên đường xanh sống bình yên cùng bạn gái - 5

Hòn đảo được rao bán nhiều năm nhưng không ai mua do giá cao. Sau quá trình thương lượng Timim đã mua được hòn đảo với giá 200.000 USD (4,6 tỷ đồng). Hiện nay, hòn đảo của chàng trai này không chỉ là nơi đặt ngôi nhà mà còn là thiên đường của các loại cây ăn trái nhiệt đới như xoài, bơ, dâu tằm, vải, dứa, sung… đưa đến không gian sống thoải mái, bình yên.

Chàng trai mua đảo biến thành thiên đường xanh sống bình yên cùng bạn gái - 6

Đảo ngập tràn sự bình yên với thảm cỏ xanh và các cây trồng tươi tốt. "Đó là mảnh đất tuyệt đẹp, hoàn toàn riêng tư và được bao quanh với cây ớt Brazil", Timim kể.

Chàng trai mua đảo biến thành thiên đường xanh sống bình yên cùng bạn gái - 7

Tuy nhiên, mọi thứ có chút thay đổi khi Timim phải tính đến việc ứng phó với những cơn bão hay đổ bộ vào Florida. Cho nênTimim mua một căn nhà khác với giá 90.000 USD rồi đưa về đặt trên đảo. Căn nhà này được xây dựng chắc chắn, có thể chịu được gió bão mạnh với cấu trúc hình bát giác.

Chàng trai mua đảo biến thành thiên đường xanh sống bình yên cùng bạn gái - 8
Căn nhà nhỏ được tận dụng tối đa không gian, không hề có chỗ nào bị bỏ lãng phí. Phòng ngủ chiếm một nửa không gian sinh hoạt, nửa còn lại là phòng khách, nơi ăn uống, nhà bếp và nhà tắm. Cho đến nay, anh chàng trẻ tuổi và bạn gái vẫn tận hưởng cuộc sống bình yên trên hòn đảo nhỏ với bốn bề là cây xanh.

Quang Anh

Theo BP/Businessinsider

Đáng quan tâm
Mới nhất