Kiên Giang:

Nhà máy nước sạch “mở cửa” trở lại

(Dân trí) - Nhờ những cơn mưa nặng hạt vừa qua, Nhà máy nước Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã “mở cửa”, cung cấp nước sạch trở lại cho người dân TP Rạch Giá sau vài ngày “đóng cửa” vì thiếu nước.

Ông Nguyễn Huỳnh Tâm, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang thông tin, do mấy ngày qua trên địa bàn TP Rạch Giá đã có nhiều cơn mưa nặng hạt nên Nhà máy nước Rạch Giá đã có đủ nước để cung cấp nước sạch trở lại cho người dân TP.

Tuy nhiên, ông Tâm cũng lưu ý, do nhu cầu nước sinh hoạt của người dân lớn nên một số hộ ở khu vực cuối đường ống có thể vẫn chưa lấy được nước. Để giải quyết vấn đề này, nhà máy nước tiếp tục sử dụng các xe bồn chở nước cung cấp cho người dân.

Nhà máy cấp thoát nước Kiên Giang đã mở cửa cung cấp nước trỏ lại cho dân.
Nhà máy cấp thoát nước Kiên Giang đã mở cửa cung cấp nước trỏ lại cho dân.

Trước tình trạng độ mặn lấn sâu vào nội đồng, Công ty cấp thoát nước bố trí cán bộ kiểm tra chất lượng nước trên các kênh theo chế độ 24/24h. Nếu những ngày tới, lượng mưa xuất hiện nhiều, tình hình thiếu nước tại Kiên Giang sẽ sớm khắc phục.

Để tránh tình trạng thiếu nước sạch cung cấp cho người dân trong thời gian tới, Công ty cấp thoát nước Kiên Giang đã liên kết với công ty cổ phần Đông Nam Á – Mê kông triển khai thực hiện dự án cấp nước Nam Rạch Giá công suất 20.000m3/ngày. Tuy nhiên, hiện nay dự án này đang vướng một số thủ tục và công ty đã kiến nghị với UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan hỗ trợ để dự án sớm được triển khai.

Nguyễn Hành