Thái Nguyên:

Nguyên nhân khiến đôi nam nữ sắp cưới đâm vào ống cống tử vong

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Kết quả điều tra xác định, khi chở người vợ sắp cưới bằng xe máy, trong máu của anh H.V.Đ. (SN 1998) có nồng độ cồn quá mức cho phép và không chú ý quan sát nên đâm vào ống cống bê tông.

Thông tin nêu trên thể hiện trong báo cáo về kết quả xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Khu Công nghiệp Điềm Thụy (tỉnh Thái Nguyên) vừa được Ban An toàn giao thông Thái Nguyên ban hành, gửi các cơ quan liên quan.

Theo đó, khoảng 1h35 ngày 1/11, tại Khu công nghiệp (KCN) Điềm Thụy, anh H.V.Đ. (SN 1998, trú tại xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) điều khiển xe máy mang BKS 20M6-6282, chở theo chị V.T.N. (SN 1998, xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) di chuyển theo đường nội bộ đến vị trí hàng rào chốt đóng của KCN.

Nguyên nhân khiến đôi nam nữ sắp cưới đâm vào ống cống tử vong - 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào ngày 1/11 vừa qua (Ảnh: Thu Thủy).

Khi đến hàng rào chốt đóng của KCN thuộc địa phận xóm Hắng (xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), xe máy do anh Đ. điều khiển đã đâm vào ống cống trên đường. Hậu quả khiến anh Đ. và chị N. tử vong.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu xác định, anh Đ. điều khiển xe máy khi trong máu có nồng độ cồn quá mức cho phép (nồng độ cồn trong máu tương đương 230,95mg/100ml) và không chú ý quan sát dẫn đến đâm va vào ống cống bê tông tại rìa đường.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên, việc lập các chốt đóng kiểm soát không cho người, phương tiện, gia súc vào KCN nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực này. Nội dung này đã được các doanh nghiệp, người lao động chấp hành tốt suốt thời gian qua.

Đồng thời, khi triển khai lập chốt, cơ quan liên quan đã thiết lập đầy đủ biển cảnh báo; tuyên truyền đến toàn thể các doanh nghiệp, người lao động trong KCN.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hiện trạng chốt đóng đã bị ai đó tự ý dịch chuyển để tạo lối vào KCN trái phép và lực lượng bảo vệ trong ngày nghỉ cuối tuần đã không kịp thời phát hiện để báo cáo, xử lý.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ban Quản lý các KCN đã cho kiểm tra lại các chốt đóng theo kế hoạch được phê duyệt, tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào KCN nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong quá trình thi công hạ tầng khu vực này.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã kiểm điểm trách nhiệm, đình chỉ công tác tổ bảo vệ trong ca trực xảy ra vụ tai nạn để phục vụ công tác điều tra.

Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên khẳng định, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Như Dân trí đã đưa tin, vào 1h35 sáng 1/11, trong quá trình di chuyển trên đường trong Khu công nghiệp Điềm Thụy, xe mô tô do anh Đ. điều khiển, chở theo chị N. đã tông vào ống cống nằm ngang dưới lòng đường, khiến cả 2 cùng tử vong.

Theo ông Đinh Xuân Tuyến - Chủ tịch UBND xã Tân Linh, chị N. đang mang thai được khoảng 4 tháng. Dự kiến ngày 8/11 (tức 4/10 âm lịch), chị N. sẽ tổ chức ăn hỏi với anh Đ. Tuy nhiên, sáng 1/11, trong quá trình tham gia giao thông, anh Đ. và chị N. đã đâm vào ống cống bê tông khiến 2 người tử vong.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM