Người vợ liệt sỹ hiến đất “vàng” mở đường cho dân

Dân trí “Cuộc đời mẹ mất cả người chồng cho đất nước rồi, giờ nhường lại một ít đất cho xóm, xã làm đẹp cho quê hương, không mất đi đâu con ạ. Nghe tui nói vậy, các con cũng nhiệt thành ủng hộ tui hiến đất làm đường cho dân”.

Câu chuyện về bà Nguyễn Thị Thích, SN 1959, vợ liệt sỹ ở xóm Vĩnh Thái, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh dẫu bộn bề khó khăn đã không đắn đo cắt bớt vườn nhà vốn là khu đất "vàng" ở nơi bà sinh sống, hiến cho xóm làm đường đi lại, làm nức lòng cả một vùng quê.

Bà 
Bà Nguyễn Thị Thích, vợ liệt sỹ, người được người dân xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh mến phục vì những đóng góp tại quê hương

Không gục ngã

Giữa cái nắng chói chang, hơi nóng đang phả hầm hập xuống dải đất miền Trung, tôi cùng 2 cán bộ xã Cẩm Bình, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh về xóm Vĩnh Thái gặp bà Nguyễn Thị Thích, SN 1959, người phụ nữ được người dân cả xã nể phục vì lối sống giản dị, thật thà, hết mực xây đắp tình làng, nghĩa xóm.

Ngồi trong xe ô tô bon bon trên con đường bê tông dẫn tới nhà bà Thích, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Bình Nguyễn Hữu Toàn nói, con đường này trước đây chỉ có xe máy, xe đạp mới có thể đi lại, mùa mưa lầy lội, người dân trong xóm ai cũng ngán ngẩm. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ xã, xóm, nỗ lực của người dân, mà đáng nể là tấm lòng thơm thảo của bà Thích, con đường khốn khổ này đã được bê tông hóa, người dân đi lại dễ dàng.

Cuộc sống của bà Thích đơn sơ, giản dị như chính con người chất phác mộc mạc của bà
Cuộc sống của bà Thích đơn sơ, giản dị như chính con người chất phác mộc mạc của bà

Gặp bà Thích trong căn nhà cấp 4 ngăn nắp, tôi hơi ngỡ ngàng. Dù đã được ông phó chủ tịch xã giới thiệu sơ qua từ trên xe, nhưng với tôi, một người không ngần ngại cắt đất "vàng" hiến cho nhà nước chí ít cũng là một người quắc thước, quý phái. Trái lại, bà gầy gò, khắc khổ với mái tóc đã điểm bạc, khuôn mặt đầy nếp nhăn. 

Bà Thích sinh năm 1959. Vừa bước sang tuổi trăng tròn, vì nhà nghèo bà đã phải bỏ học tham gia dân công, đào đắp hồ thủy lợi Kẻ Gỗ. Cùng thời gian này, qua mai mối, người thiếu nữ hiền khô đã yêu người thanh niên cùng xã Nguyễn Đình Thường, đã nhập quân ngũ và hơn bà hai tuổi. Tình yêu của chàng trai với người thiếu nữ cùng quê đơm hoa bằng một đám cưới giản dị vào năm 1981. Chỉ ít tháng sau đám cưới, vợ chồng bà đã phải xa nhau vì anh Thường nhận được lệnh của đơn vị hành quân vào phía Nam rồi sang chiến đấu tại Campuchia. 

Chồng đi chiến đấu ở chiến trường xa, ở nhà người vợ trẻ sinh đứa con gái đầu lòng. Gần 3 năm sau, trong một chuyến công tác đột xuất ra Bắc, chồng bà mới có dịp ghé nhà, lúc này con gái đầu lòng đã biết đi, biết nói... Thương vợ và đứa con gái bé bỏng, nhưng chiến trường ở Campuchia lúc đó đang còn ác liệt, anh Thường ở nhà được gần một tháng lại phải trở lại chiến trường nước bạn.

Chắt chiu từng bó rau, mớ khoai nuôi con, chị Thích đợi chờ ngày đoàn tụ với chồng. Nhưng rồi vợ chồng chị không bao giờ có ngày đoàn tụ. 6 tháng sau ngày anh Thường trở lại chiến trường, khi đang mang thai người con thứ hai, chị nhận được tin chồng hy sinh. 

Chồng mất, bà Thích không gục ngã. Bà đã vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời nuôi hai con không lớn
Chồng mất, bà Thích không gục ngã. Bà đã vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời nuôi hai con không lớn 

“Tính ra 4 năm cưới nhau nhưng vợ chồng tui chỉ ở với nhau được chừng 7 tháng. Lúc nhận được tin anh mất tui suy sụp hẳn. Tui thương anh, thương các con đứt ruột. Chúng chưa biết mặt mũi cha chúng thế nào” – bà Thích vừa lau bàn thờ cho chồng vừa nói với tôi.

Chồng mất, các con là động lực để bà có thêm nghị lực sống. Bao niềm thương yêu bà Thích dành hết cho con. Hơn hai chục năm ròng, mình bà lăn lộn, bám ruộng đồng lo cho 2 đứa con gái có cái ăn cái mặc. Giờ con gái bà đã lớn, đã lập gia đình, sinh cho bà mấy đứa cháu ngoan.

Hiến đất “vàng” làm đường cho dân

Cuộc sống của bà Thích so với người dân trong xóm không khấm khá hơn, thậm chí còn quá nhiều vất vả. Không lương hưu, cuộc sống của bà hoàn toàn phụ thuộc vào 1,3 triệu đồng tiền chế độ liệt sỹ hàng tháng và mấy sào ruộng lúa. Chỉ nhẩm một số khoản đóng đậu, thăm hỏi, phúng điếu, phụ nuôi mấy cháu nhỏ, số tiền ấy cũng đã hết vèo. Nhìn cái giường đơn sơ bà nằm, cái ti vi và nhiều vật dụng cũ kỹ khác trong nhà có thể hiểu được hoàn cảnh và mức sống của người vợ liệt sỹ.

Ấy vậy mà, như ông bí thư chi bộ nói, cứ mỗi lần trong xóm chủ trương xây dựng, sửa sang lập quỹ gì bà cũng đứng hàng đầu về khoản đóng góp. “Chị Thích là một tấm gương cho bà con lối xóm nói theo trong phong trào xây dựng nông thôn mới đấy anh à. Anh cứ nhìn mấy tấm bằng khen trên tường đấy là rõ”- ông Nguyễn Đình Thi, Bí thư chi bộ thôn Vĩnh Thái  nói với tôi về người phụ nữ được nhiều người mến phục. 

Đẹp nhất phải kể đến chuyện bà không tính toán đập phá hàng chục mét hàng rào, hiến đất “vàng” trị giá hơn trăm triệu cho xóm làm đường.

Con đường đất nhỏ nằm ngay cạnh vườn bà hàng chục năm qua chỉ vừa đủ cho người dân trong xóm đẩy, kéo xe bò. Vào mùa mưa, hàng xóm của bà bất đắc dĩ mới đi qua vì nó quá lầy lội, nhớp nhúa. Đầu năm 2012, trong chương trình xây dựng xã điểm Nông thôn mới, xã Cẩm Bình chủ trương bê tông hóa hết những con đường đất lối xóm còn lại.

Tại xóm Vĩnh Thái, việc mở rộng, bê tông hóa con đường nằm ngay cạnh nhà bà Thích khiến cán bộ xóm rất đau đầu. “Nếu chỉ theo đường cũ thi công, con đường nằm bên cạnh vườn chị Thích sẽ ngoằn nghèo, rất mất mỹ quan. Mở rộng thì rất khó, bởi đất của gia đình chị Thích có thể không bằng nhiều nơi, nhưng ở cái xã này, là đất vàng. Theo quy định của HĐND tỉnh, mỗi mét vuông đất của gia đình chị Thích có mức giá đền bù là 2 triệu đồng, trong khi đó đất các hộ lối 2 và những lối kế tiếp theo quy định chỉ có mức đền bù 168.000 đồng.

Tính ra, ngoài phá bỏ cái hàng rào vừa mới xây, con đường mới phải ngốn thêm hơn 60m của bà Thích, tính giá nhà nước cũng hơn 100 triệu đồng rồi. Khi họp bàn, ai cũng thấy thiệt thòi cho chị quá, nhưng ngặt nỗi xã, xóm không có kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng. Bàn lên bàn xuống, có lúc chúng tôi đã tính hoãn, trừ con đường này lại, sau này có điều kiện hẵng làm” – ông Thi kể.

Chồng mất, bà Thích không gục ngã. Bà đã vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời nuôi hai con không lớn
Một phần con đường bê tông thoáng đẹp này trước đây là đất của bà Thích. Ngoài hiến đất bà còn tự bỏ tiền xây lại hàng rào mà không nề hà chuyện hỗ trợ.

Đang bận chăm sóc cháu ở TP Hà Tĩnh, nghe chuyện xóm làm đường ở quê bế tắc vì vướng mặt bằng vườn gia đình, bà Thích lập tức trở về nhà, đi thẳng tới nhà hai ông Bí thư và thôn trưởng. “Vừa gặp chúng tôi, chị hỏi ngay: "nghe các anh tính mở rộng đường, nhưng vướng nhà tui nên tính dừng lại phải không? Các anh không phải lo chi cả. Cứ mần như răng cho đường nó đẹp là được. Đất tui còn rộng, còn thoải mái ở, lùi vào một chút không ảnh hưởng chi hết". Nghe chị ấy nói, anh em chúng tôi nhẹ nhõm hẳn. Nút thắt đã được tháo gỡ từ đó”- ông Thi kể.

Quyết định của bà Thích không chỉ khiến người dân trong xóm Vĩnh Thái mà ngay cả con gái của bà cũng bị sốc. “Hôm biết mẹ hiến đất, con gái tui lúc đầu cũng có ý kiến không đồng tình. Con gái tui bảo, mẹ hiến đất hơn cả trăm triệu bạc như thế, lại còn phải phá bỏ tường rào đi nữa mà không được hỗ trợ cái gì. Tui thông cảm cho ý kiến của con, vì chúng thấy mẹ hèn yếu, tài sản không có cái gì đáng giá ngoài đất, chúng nghĩ chừng ấy tiền tui có thể tích góp lo thuốc men khi đau yếu. Nhưng rồi mẹ con ngồi lại, tui nói với chúng, mẹ hi sinh cả đời rồi, mất cả người chồng cho đất nước rồi, giờ nhường lại một ít đất cho xóm, cho xã làm đẹp cho quê hương không mất đi đâu con ạ. Nghe tui nói vậy, rồi chúng cũng nhiệt thành ủng hộ tui chuyện hiến đất làm đường cho dân”- bà Thích cười tươi kể. 

Chồng mất, bà Thích không gục ngã. Bà đã vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời nuôi hai con không lớn
Bà Thích được chính quyền xã Cẩm Bình vinh danh trong phong trào xây dựng Nông thôn mới ở miền quê này
                

Ông Thi nói thêm, không chỉ hiến đất, ngay cả khi xóm làm đường, bà Thích dù là một phụ nữ lớn tuổi vẫn nhiệt tình tham gia. Bà lo từng ấm nước, nấu từng bát mì tôm phục vụ thợ nề. Con đường đất khốn khổ chạy sát vườn nhà bà chẳng mấy chốc đã được bê tông hóa thẳng đẹp, rộng đủ để xe ô tô chạy vào tận tới từng hộ dân.

Cùng cán bộ xã, xóm dẫn tôi ra xem khu đất trước là vườn của bà nay trở thành một phần của con đường bê tông phẳng đẹp, bà Thích phấn chấn, cười tươi. Hỏi bà Thích, sao không cho thợ trát bờ rào kẻo tường mốc meo nhanh hỏng? Bà nở nụ cười chất phác, hiền khô đáp tỉnh queo: “Tui để rứa xem có phải hiến lần nữa không, kẻo da trát, lại phá thì tốn kém lắm”.

Văn Dũng 

MỚI NHẤT
Việt Nam lên tiếng về hoạt động gây rối ở biên giới của đảng CNRP
Việt Nam lên tiếng về hoạt động gây rối ở biên giới của đảng CNRP

(Dân trí) - Việt Nam và Campuchia đã có những thỏa thuận liên quan đến các hoạt động trong khu vực biên giới giữa hai nước, nhất là khu vực chưa phân giới cắm mốc. Các hoạt động gây rối tại khu vực biên giới là không phù hợp với thỏa thuận song phương liên quan giữa hai nước.

Thứ năm, 23/07/2015 - 06:22

Công an Hà Nội đi tuần tra bằng xe đạp
Công an Hà Nội đi tuần tra bằng xe đạp

(Dân trí) - Thời gian tới, Công an Thành phố Hà Nội sẽ thí điểm mô hình cảnh sát trật tự ở 12 phường sử dụng xe đạp đi tuần tra kiểm soát kết hợp công tác vận động, tuyên truyền về trật tự đô thị.

Thứ năm, 23/07/2015 - 06:16

Phát hiện tử thi dưới chân cầu đường sắt
Phát hiện tử thi dưới chân cầu đường sắt

(Dân trí) - Chiều 23/7, người dân của phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy đã phát hiện một tử thi tại khu vực dưới chân cầu đường sắt Cống Bạc, đoạn đi qua địa bàn phường.

Thứ năm, 23/07/2015 - 06:10

Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam
Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam

(Dân trí) - Về thông báo tập trận trên Biển Đông của Cục Hải sự Trung Quốc từ ngày 22-31/7/2015, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, lần này, Bắc Kinh tập trận tại khu vực bao trùm các đảo, đá thuộc phía Đông Bắc ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Thứ năm, 23/07/2015 - 06:04

Việt Nam xác nhận thông tin về sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh
Việt Nam xác nhận thông tin về sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo chiều 23/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình xác nhận, những thông tin từ các cơ quan liên quan của Việt Nam về sức khỏe Đại tướng Phùng Quang Thanh là những thông tin chính xác.

Thứ năm, 23/07/2015 - 05:46

Bộ Ngoại giao nói về vụ người Việt bị từ chối nhập cảnh vào Singapore
Bộ Ngoại giao nói về vụ người Việt bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

(Dân trí) - Trước việc nhiều người Việt Nam bị phía Singapore từ chối cho nhập cảnh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam đang làm việc cụ thể với Singapore về vấn đề này để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Thứ năm, 23/07/2015 - 05:04

Ông Nguyễn Xuân Sơn mắc sai phạm từ 2008-2010 sao vẫn lên chức?
Ông Nguyễn Xuân Sơn mắc sai phạm từ 2008-2010 sao vẫn lên chức?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Xuân Sơn vi phạm pháp luật giai đoạn 2008-2010 khi còn giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) nhưng tại sao vẫn “leo” tới chức Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ?.

Thứ năm, 23/07/2015 - 05:03

Tìm thấy nam thanh niên nhảy cầu Rồng tự tử
Tìm thấy nam thanh niên nhảy cầu Rồng tự tử

(Dân trí) - Trưa 23/7, lực lượng chức năng đã tìm thi thể anh Tr.V.H (1986, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nhảy cầu Rồng tự tử vào tối 22/7.

Thứ năm, 23/07/2015 - 05:00

Xe máy lao vào gốc cây ven đường, một người tử vong
Xe máy lao vào gốc cây ven đường, một người tử vong

(Dân trí) - Vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 14h ngày 23/7, trên đường Linh Trung nối dài đoạn qua phía sau nghĩa trang TPHCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) khiến một thanh niên đi xe máy tử vong tại chỗ.

Thứ năm, 23/07/2015 - 04:49

Tại sao không chuyển hồ sơ sai phạm tại HUD sang cơ quan công an?
Tại sao không chuyển hồ sơ sai phạm tại HUD sang cơ quan công an?

(Dân trí) - Mặc dù kết luận của Thanh tra Chính phủ cho thấy Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) mắc rất nhiều sai phạm nghiêm trọng nhưng không có vụ việc nào được chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thứ năm, 23/07/2015 - 04:29

Tá hỏa vì hàng rào trường học nhiễm điện
Tá hỏa vì hàng rào trường học nhiễm điện

(Dân trí) - Nhiều người dân ở tổ dân phố 5, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình) bị một phen hú vía vì hàng rào của trường THCS số 1 Bắc Lý (TP Đồng Hới) bị nhiễm điện.

Thứ năm, 23/07/2015 - 03:55

Việt Nam và Singapore đã bàn việc thu hồi tài sản của Giang Kim Đạt
Việt Nam và Singapore đã bàn việc thu hồi tài sản của Giang Kim Đạt

(Dân trí) - Ông Ngô Mạnh Hùng - Phó cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, vừa qua cơ quan chống tham nhũng của Singapore đã có buổi làm việc, trao đổi với lãnh đạo Thanh tra Chính phủ về việc thu hồi tài sản của Giang Kim Đạt...

Thứ năm, 23/07/2015 - 03:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Cân tải trọng xe trên cao tốc: 3 ngày hơn 900 xe quá tải
Cân tải trọng xe trên cao tốc: 3 ngày hơn 900 xe quá tải

(Dân trí) - Sau 3 ngày kiểm soát tải trọng xe trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD), có hơn 900 xe bị phát hiện quá tải. Từ sáng nay (23/7), VEC E sẽ chính thức từ chối phục vụ đối với vi phạm này.

Thứ năm, 23/07/2015 - 02:36

Kiến nghị dừng thu phí bảo trì đường bộ với mô tô từ 1/1/2016
Kiến nghị dừng thu phí bảo trì đường bộ với mô tô từ 1/1/2016

(Dân trí) - Hội đồng Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương vừa chính thức trình văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tạm thời dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với mô tô, thời gian áp dụng từ 1/1/2016.

Thứ năm, 23/07/2015 - 12:09

“Lương hưu “ăn theo” lương Bộ trưởng như tôi là không hợp lý”
“Lương hưu “ăn theo” lương Bộ trưởng như tôi là không hợp lý”

(Dân trí) - Dẫn chứng từ chính ví dụ của bản thân, đóng bảo hiểm cả đời làm việc qua nhiều mức khác nhau nhưng lương hưu sẽ được hưởng theo mức trung bình 10 năm cuối cùng “ăn lương” Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB Các vấn đề Xã hội của QH Trương Thị Mai nhận định, điều bất hợp lý đó là nguyên nhân đe doạ vỡ quỹ lương hưu.

Thứ năm, 23/07/2015 - 11:47

Cháy cửa hàng xe đạp, 2 bố con ôm nhau tháo chạy
Cháy cửa hàng xe đạp, 2 bố con ôm nhau tháo chạy

(Dân trí) - Rạng sáng 23/7, một cửa hàng chuyên trưng bày và mua bán xe đạp nằm trên đường số 18 (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TPHCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều xe đạp bên trong.

Thứ năm, 23/07/2015 - 11:41

Nổ bồn chứa chất thải trong công ty Vedan, 1 công nhân tử vong
Nổ bồn chứa chất thải trong công ty Vedan, 1 công nhân tử vong

(Dân trí) - Khi 3 công nhân đang làm việc trên hệ thống bồn chứa chất thải của Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (ấp 1A, quốc lộ 51, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai) thì bồn chứa bất ngờ phát nổ khiến 1 người thiệt mạng.

Thứ năm, 23/07/2015 - 11:33

Hiệu quả từ “Cảnh sát giao thông mô hình” đứng chốt tuần tra
Hiệu quả từ “Cảnh sát giao thông mô hình” đứng chốt tuần tra

Qua 2 tháng triển khai “CSGT mô hình” trên các tuyến quốc lộ 80, quốc lộ 91, đoạn qua địa phận quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đã mang lại kết quả tích cực. Các lỗi vi phạm như: vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chạy không đúng làn đường quy định… được kéo giảm. Ý thức chấp hành Luật Giao thông của người dân cũng được nâng lên rõ rệt.

Thứ năm, 23/07/2015 - 11:33

Một chiều tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí quốc gia
Một chiều tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí quốc gia

Một ngày sau khi nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia (PVN) bị bắt, có điều gì bất thường diễn ra bên trong trụ sở doanh nghiệp này...

Thứ năm, 23/07/2015 - 11:05

Một cán bộ Thanh tra Chính phủ bị bắt vì nghi vấn nhận 100 triệu đồng
Một cán bộ Thanh tra Chính phủ bị bắt vì nghi vấn nhận 100 triệu đồng

(Dân trí) - Ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - cho biết một cán bộ đang công tác tại cơ quan này vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội bắt giữ để làm rõ nghi án nhận 100 triệu đồng.

Thứ năm, 23/07/2015 - 10:41

Ông Tây mất hết đồ đạc, nhịn đói hai ngày?
Ông Tây mất hết đồ đạc, nhịn đói hai ngày?

Ông Tây 73 tuổi cho rằng mình bị mất hết đồ đạc và ngồi khóc ở vỉa hè Sài Gòn. Nhiều bạn trẻ Sài Gòn tìm đến giúp đỡ.

Thứ năm, 23/07/2015 - 09:51

Gần 30 lần nhận phạt, công trình vẫn “ra sức” thi công ẩu
Gần 30 lần nhận phạt, công trình vẫn “ra sức” thi công ẩu

(Dân trí) - Thanh tra Sở GTVT TPHCM từng 5 lần đình chỉ, lập 29 biên bản đối với các đơn vị vi phạm nhưng việc thi công cẩu thả, xem thường tính mạng người dân vẫn tái diễn.

Thứ năm, 23/07/2015 - 09:39

Trang trại bạc tỷ của người thương binh mang hàng chục vết thương chiến tranh
Trang trại bạc tỷ của người thương binh mang hàng chục vết thương chiến tranh

(Dân trí) - Trở về từ chiến trường, mang trên mình hàng chục vết bom đạn, người thương binh 1/4 mất sức đến 95%, hằng ngày di chuyển nhờ đôi nạng gỗ và chiếc xe lăn, đã quyết tâm đứng dậy, vượt mọi khó khăn, thành lập một trang trại chăn nuôi kiểu mẫu trên vùng “sa mạc” cát.

Thứ năm, 23/07/2015 - 09:26

Đẩy mạnh tiến độ phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia
Đẩy mạnh tiến độ phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia

(Dân trí) - Tại hội nghị các Ban Chỉ đạo vùng giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2015, Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an đưa ra giải pháp xử lý những vấn đề liên quan tới an ninh biên giới như đẩy nhanh tiến độ phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia.

Thứ năm, 23/07/2015 - 08:51