Thứ ba, 10/12/2019 - 16:26

Hà Tĩnh:

Người tung tin xỉ than là chất cực độc bị phạt 5 triệu đồng

Dân trí

Muốn doanh nghiệp mua đất của mình để san lấp mặt bằng thay vì sử dụng tro xỉ, Bùi Đức H. đã chia sẻ thông tin những phụ phẩm công nghiệp trên là chất cực độc lên facebook cá nhân. Hành vi vi phạm của Hiếu vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 5 triệu đồng.

Sáng ngày 10/12, Sở Thông tin và truyền thông (Sở TTTT) Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa có buổi làm việc đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Đức H. (SN 1990, trú tại xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về hành vi cung cấp đường dẫn đến trang thông tin điện tử có nội dung vi phạm pháp luật.

Theo biên bản làm việc, trước đó vào ngày 5/12, Bùi Đức H. sử dụng trang facebook cá nhân có tên “Đ.H. (bố Khoai)” chia sẻ, sao chép nội dung từ trang fanpage “Thị xã Kỳ Anh” liên quan những thông tin về việc san lấp mặt bằng sử dụng tro, xỉ không đúng sự thật.

Người tung tin xỉ than là chất cực độc bị phạt 5 triệu đồng - 1

Thông tin sai lệch được H. chia sẻ trên trang cá nhân với mục đích tư lợi.

Đến ngày 7/12, khi có người gọi điện, H. đã gỡ nội dung bài viết trên trang cá nhân, nhưng vẫn giữ lại đường link dẫn đến bài viết gốc ở trang fanpage “Thị xã Kỳ Anh”.

Nhận thấy hành vi vi phạm, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với Sở TTTT và các lực lượng chức năng triệu tập làm việc với Bùi Đức H.

Người tung tin xỉ than là chất cực độc bị phạt 5 triệu đồng - 2

Nội dung H. chia sẻ xuất phát từ trang fanpage gốc "Thị xã Kỳ Anh".

Quá trình làm việc, Bùi Đức H. cho biết, mục đích chia sẻ những thông tin sai lệch về tro xỉ là chất cực độc là muốn mọi người không sử dụng vật liệu này để san lấp mặt bằng, từ đó sẽ phải mua đất của mình. H. thừa nhận những hành vi vi phạm của mình và cam kết khắc phục.

Sáng ngày 10/12, Thanh tra Sở TTTT đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông Bùi Đức H. về hành vi cung cấp đường dẫn đến trang thông tin điện tử có nội dung vi phạm pháp luật quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 65, Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến.

Người tung tin xỉ than là chất cực độc bị phạt 5 triệu đồng - 3

Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Bùi Đức H.

Trước đó như Dân trí thông tin, thời gian gần đây khi các doanh nghiệp sử dụng xỉ than, thép đã được các bộ ngành từ tỉnh đến Trung ương thẩm định, cấp phép làm vật liệu san lấp để thi công nền đường ở thị xã Kỳ Anh thì một đối tượng tung tin rằng các cơ quan chức năng làm ngơ cho doanh nghiệp chở hàng ngàn tấn chất thải rắn cực độc từ Công ty TNHH gang thép Formosa san lấp khiến chất độc ngấm xuống sông đe dọa tính mạng của hàng chục nghìn người dân.

Trước những thông tin khiến người dân lo lắng, bất an, nghiêm trọng hơn nó có thể kích động người dân cản trở thi công, khiến an ninh trật tự phức tạp, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo công an và các ban ngành liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý.

Sao La

Đáng quan tâm
Mới nhất