Thứ bảy, 19/10/2019 - 14:49

Cà Mau:

Người tung tin “ăn sò lụa đỏ ngộ độc” bị phạt 10 triệu đồng

Dân trí

Liên quan đến thông tin “ăn sò lụa đỏ bị ngộ độc tử vong” trên mạng xã hội Facebook, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã làm rõ và xử phạt đối tượng tung tin thất thiệt.

Theo đó, sau khi xác minh làm rõ, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau đã tiến hành xử phạt hành chính đối tượng T.M.D. (SN 1991, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) với số tiền 10 triệu đồng.

Người tung tin “ăn sò lụa đỏ ngộ độc” bị phạt 10 triệu đồng - 1

Thời điểm đối tượng T.M.D. đăng thông tin trên mạng xã hội Facebook. Hiện thông tin này đã được gỡ bỏ. (Ảnh: Sở TT&TT tỉnh Cà Mau)

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Cà Mau xác định, T.M.D. đã sử dụng mạng xã hội Facebook đăng tin có 4 người tại huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) ăn con lụa đỏ (còn gọi là sò lụa đỏ) ngọai lai, trong đó có 1 người tử vong và 3 người cấp cứu.

Cụ thể D. thông tin: "Hải sản lụa đỏ ngoại lai có nguồn gốc từ Bình Thuận, Ninh Thuận (cũng có thể do người Trung Quốc đem giống qua nuôi tại khu Fomosa đã nhiễm độc). Hiện nay con lụa đỏ có chất độc gây hại con người.

Trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, Cà Mau có 4 người ăn con lụa đỏ ngoại lai này và trong đó có 1 người tử vong và 3 người khác đang cấp cứu tại tỉnh Cà Mau...".

Vụ việc này được cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau kiểm tra và xác định thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận xã hội, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Theo Sở TT&TT tỉnh Cà Mau, hành vi của D. đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho biết, tình tiết giảm nhẹ đối với D. là đã hối lỗi, có thái độ hợp tác tốt với cơ quan chức năng, đã khắc phục bằng cách gỡ bỏ thông tin khỏi tài khoản Facebook của mình.

Người tung tin “ăn sò lụa đỏ ngộ độc” bị phạt 10 triệu đồng - 2

Thông tin ăn sò lụa đỏ ngộ độc tử vong là sai sự thật.

Huỳnh Hải

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm