Người từng bị đe dọa vì phản ánh sai phạm được điều động làm PGĐ Sở

(Dân trí) - Thời điểm làm Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi), ông Phan Văn Hiếu phản ánh một số sai phạm tại địa phương. Sau đó ông và gia đình bị người lạ nhắn tin đe dọa.

Ngày 13/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định điều động, tiếp nhận và bổ nhiệm 3 cán bộ tại các Sở Nội vụ, Ngoại vụ và KH&CN. Trong số này, việc bổ nhiệm ông Phan Văn Hiếu - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&CN được nhiều người quan tâm.

Người từng bị đe dọa vì phản ánh sai phạm được điều động làm PGĐ Sở - 1

Ông Phan Văn Hiếu (ngoài cùng, bên trái) được điều động giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi

Ông Phan Văn Hiếu (sinh năm 1973) có học vị Tiến sĩ Kinh tế, từng là Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Ngãi. Tháng 11/2016, ông Hiếu được điều động làm Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành.

Trong quá trình đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, ông Hiếu khá cứng rắn trong việc đề nghị kiểm tra dấu hiệu vi phạm của một số cán bộ, doanh nghiệp tại huyện Nghĩa Hành.

Vào tháng 12/2018, ông Hiếu nhận được tin nhắn đe dọa bản thân ông và gia đình sẽ nhận "hậu quả". Tuy nhiên, việc điều tra người nhắn tin đe dọa ông Hiếu không có kết quả.

Đến tháng 4/2019, ông Hiếu được điều động nhận công tác tại UBND tỉnh Quảng Ngãi để giới thiệu bầu vào chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi. Với vị trí này, ông Hiếu phải chịu thiệt thòi vì mất ngạch công chức. Ông Hiếu tiếp tục có kiến nghị để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Theo ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, ông Phan Văn Hiếu là công chức, khi được luân chuyển về giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, ông Hiếu thiệt thòi vì mất công chức.

"Bây giờ, ông Hiếu được điều động giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&CN là phù hợp với chuyên môn và sẽ đóng góp cho ngành. Việc này cũng trả lại quyền lợi công chức cho ông Hiếu", ông Dụng cho biết