Người từ TPHCM, Bình Dương về Quảng Ngãi phải cách ly 21 ngày tự trả phí

(Dân trí) - Ngoài việc tự trả phí cách ly tập trung 21 ngày, những người từ vùng dịch muốn về Quảng Ngãi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành quy định về việc kiểm soát dịch Covid-19 đối với người từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh.

Kể từ ngày 8/7, những người từ TPHCM, tỉnh Bình Dương và các địa phương có dịch về Quảng Ngãi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu. Những người này buộc phải cách ly tập trung 21 ngày và tự trả phí.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng quy định, xe vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu vào địa bàn tỉnh thì lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Xe chở khách, hàng hóa đường dài được đi qua địa bàn tỉnh nhưng không được dừng lại, đón trả khách và giao nhận hàng hóa tại Quảng Ngãi.

Người từ TPHCM, Bình Dương về Quảng Ngãi phải cách ly 21 ngày tự trả phí - 1

Người từ vùng dịch về Quảng Ngãi phải có xét nghiệp âm tính SARS-CoV-2 và cách ly tập trung 21 ngày tự trả phí.

Tính đến sáng 8/7, tại Quảng Ngãi đã có 146 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Từ 0h ngày 8/7, tỉnh này thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 6 địa phương gồm TP Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ, huyện Tư Nghĩa, Bình Sơn, Ba Tơ và huyện đảo Lý Sơn. Các huyện còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Tin liên quan