Bình Thuận:

Người quát tháo công an "mày công tác ở đội nào" bị phạt 2,5 triệu đồng

Trung Kiên

(Dân trí) - Chủ tịch UBND phường Phú Thủy, TP Phan Thiết đã ký quyết định xử phạt hành chính ông N.V.H. 2,5 triệu đồng vì có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Chiều 3/11, ông Nguyễn Hải Đăng, Chủ tịch UBND phường Phú Thủy  (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã ký quyết định xử phạt hành chính ông N.V.H. (34 tuổi, trước đây công tác tại TAND tỉnh Bình Thuận, hiện đã nghỉ việc) 2,5 triệu đồng. 

Ông H. là người có hành vi chỉ tay vào chiến sĩ công an đang tham gia kiểm tra phòng chống dịch Covid-19, quát tháo "mày công tác ở đội nào", có lời lẽ xúc phạm tổ công tác, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo biên bản của cơ quan chức năng, khoảng 20h ngày 30/10, tại nhà hàng Hoa Phượng (trên đường Hùng Vương, phường Phú Thủy), ông H. đã có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Người quát tháo công an mày công tác ở đội nào bị phạt 2,5 triệu đồng - 1

Ông H. chỉ tay về phía chiến sĩ công an quát tháo "mày công tác ở đội nào" (Ảnh: BTV).

Sau khi sự việc xảy ra, công an phường Phú Thủy đã mời ông H. đến trụ sở làm việc. Ông H. tường trình, tối 30/10, ông và 2 khách đến nhà hàng Hoa Phượng ăn uống. Khi vào trong, cả 3 có thông báo với lễ tân đã tiêm đủ 2 liều vaccine, rửa tay sát khuẩn và ngồi giữ khoảng cách theo quy định.

Khoảng 20h30 cùng ngày, trong lúc đang tính tiền, đoàn liên ngành phòng chống dịch Covid-19 của TP Phan Thiết vào kiểm tra nhà hàng quay phim, chụp ảnh.

"Bị quay phim, chụp ảnh tôi có liên hệ với chủ nhà hàng xin gặp trưởng đoàn kiểm tra với nguyện vọng được trình bày, xin đừng để những hình ảnh cá nhân và những anh em ngồi trong phòng lên truyền thông hoặc mạng xã hội. Tuy nhiên không được gặp…", ông H. tường trình.

Cùng thời điểm, ông H. và chiến sĩ công an có lời lẽ qua lại với nhau nên ông đã nóng nảy và nói "đồng chí công tác ở đội nào? mày công tác ở đội nào?".

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, ông H. thừa nhận hành vi vi phạm, chấp nhận quyết định xử phạt hành chính và mong muốn gửi lời xin lỗi đến chiến sĩ công an và đoàn kiểm tra liên ngành.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã giao Chủ tịch UBND TP Phan Thiết chỉ đạo Công an TP Phan Thiết kiểm tra, làm rõ người có hành vi chống đối lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, thực hiện công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM