Hà Nội:

Người phụ nữ mang bầu lên cầu Chương Dương tự tử

(Dân trí) - Buồn chán, người phụ nữ trẻ đang mang bầu tháng thứ 3 tìm lên cầu Chương Dương để quyên sinh. May mắn, các chiến sỹ CSGT phát hiện vụ việc đã kịp thời ngăn cản hành động dại dột.

Khoảng 10h30 ngày 20/1, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông phía Nam cầu Chương Dương, Thượng tá Lê Đức Đoàn và Thượng tá Phạm Văn Cương (Đội CSGT số 1 - CATP Hà Nội) nhận tin báo tại trụ cầu số 11 từ hướng Hà Nội đi Long Biên có một cô gái có ý định nhảy cầu tự tử. Nhận được tin báo, Thượng tá Đòan và Thượng tá Cương trưng dụng ngay chiếc xe buýt để tới hiện trường.

Thượng tá Đoàn cùng đồng đội khuyên nhủ cô gái có ý định nhảy cầu tự tử.

Thượng tá Đoàn cùng đồng đội khuyên nhủ cô gái có ý định nhảy cầu tự tử.

Lúc này, ở đầu cầu phía Bắc, Thượng úy Trần Quang Huy và Thiếu úy Trần Đức Thắng (Đội CSGT số 5) khi nhận được tin báo đã chạy bộ ngược dòng xe tiếp cận hiện trường.

Thấy có nhiều người quan tâm, cô gái càng cương quyết trèo qua lan can để lao xuống sông Hồng. May mắn, các chiến CSGT đã kịp thời giữ cô gái lại, đưa về chốt. Tại chốt giao thông, cô gái vẫn bướng bỉnh không chịu nói tên họ, địa chỉ và một mực muốn được chết.

Qua tìm hiểu ban đầu, biết người phụ nữ trẻ này sinh năm 1989, hiện đang mang bầu tháng thứ 3. Tổ công tác đã bàn giao cho Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên để phối hợp tìm người nhà.

Trước đó, khoảng 10h ngày 18/1, khi đang trực tại chốt giao thông Hàng Bài - Trần Hưng Đạo, Thượng sĩ Vũ Đức Thịnh và Trung sĩ Khuất Quang Huy (Đội CSGT số 1) tiếp nhận thông tin từ một thanh niên đang đuổi theo tên cướp xe máy và yêu cầu hỗ trợ. Ngay sau đó, hai chiến sĩ CSGT đã dùng mô tô đặc chủng đuổi theo đối tượng có đặc điểm nhận dạng như người thanh niên miêu tả.

Chiếc xe máy tang vật được thu hồi.

Chiếc xe máy tang vật được thu hồi.

Chạy lòng vòng trên phố chừng 3km, khi đến khu vực bệnh viện Việt - Đức (phố Tràng Thi), hai chiến sĩ CSGT đã dừng được xe của đối tượng nghi vấn và bàn giao cho Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) làm rõ.

Tại đây, chiếc xe máy Yamaha BKS 29Z1-195.12 đã được làm rõ là tang vật vụ trộm xảy ra cách đây 1 tháng tại khu vực Từ Sơn, Bắc Ninh. Đối tượng điều khiển xe là Phan Thanh Sang (SN 1990, ở Thanh Chương, Nghệ An) khai nhận đã lấy chiếc xe trên từ một hiệu cầm đồ.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm