Thứ ba, 07/05/2019 - 19:35

Nghệ An:

Người mẹ bỏ lại con trong Trung tâm Y tế cùng lá thư "nhờ nuôi giúp"

Dân trí

Sau khi đưa con nhỏ vào Trung tâm Y tế, người mẹ đã lặng lẽ bỏ đi, để lại con cùng ít đồ và bức thư trình bày hoàn cảnh quá khó khăn, không nuôi được con nên nhờ người khác nuôi giúp.

Người mẹ bỏ lại con trong Trung tâm Y tế cùng lá thư nhờ nuôi giúp - 1

Cháu bé bị mẹ bỏ rơi trong Trung Tâm Y tế.

Chiều 7/5, ông Nguyễn Văn Thành Chủ tịch UBND thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, thị trấn đang phát thông báo tìm người thân cho bé gái 3 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trên địa bàn.

 Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 8h, ngày 7/5, một người phụ nữ trạc tuổi 30 bế theo một bé gái 3 tháng tuổi vào Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Người này sau đó tiến đến gửi cháu bé cùng ít đồ cho một phụ nữ đang ngồi chờ lượt khám.

Sau khi gửi được cháu bé xong, người phụ nữ trên lập tức đi ra khỏi viện và biệt tích. Chờ đến trưa cùng ngày không thấy quay lại, người phụ nữ đã bế cháu bé đi tìm mẹ và báo lên lãnh đạo bệnh viện.

 Cơ quan chức năng nhận định, người phụ nữ để lại cháu bé trên là mẹ của cháu bé. Khi kiểm tra túi đồ, cơ quan chức năng phát hiện có một ít quần áo, bình sữa và 1 lá thư viết tay với nội dung: “Do bị bệnh tật quá hiểm nghèo nên không thể nuôi con được, vậy em để lại đây nhờ chị giúp đỡ em nuôi cháu”.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định cháu bé nặng 5kg, khoảng 3 tháng tuổi và hoàn toàn khỏe mạnh. Nghe tin bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi, rất nhiều người dân đến nhận nuôi cháu.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương đang giao cho Trung tâm Y tế huyện chăm sóc và làm thủ tục thông báo tìm người nhà. Nếu sau ngày quy định không có ai đón nhận thì chính quyền sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Tú

Đáng quan tâm
Mới nhất