Người mạo danh Cục Báo chí tặng hoa Công an Thanh Hóa dùng thẻ nhà báo giả

(Dân trí) - Liên quan đến việc người đàn ông mang danh Cục Báo chí đến tặng hoa Công an tỉnh Thanh Hoá, cơ quan chức năng đã làm rõ đối tượng này và cho biết đối tượng còn sử dụng thẻ nhà báo giả.

Ngày 22/8, nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa xác định được người đàn ông mạo danh người của Cục Báo chí mang lẵng hoa đi chúc mừng Công an tỉnh Thanh Hóa dịp kỷ niệm ngày 19/8 vừa qua.

Người này là Trịnh Ngọc Tuyên (trú tại tỉnh Thanh Hóa). Tại buổi làm việc với lực lượng chức năng, người đàn ông này khai nhận giả danh người của Cục Báo chí đi tặng hoa công an nhằm mục đích "đánh bóng tên tuổi".

Người mạo danh Cục Báo chí tặng hoa Công an Thanh Hóa dùng thẻ nhà báo giả - 1

Người đàn ông mạo danh người của Cục Báo chí sử dụng thẻ nhà báo giả.

Cũng theo nguồn tin này, trong buổi làm việc, ông Tuyên có xuất trình một thẻ nhà báo mang tên Trịnh Ngọc Tuyên (SN 1984); bút danh Tuyên Ngọc, cơ quan Báo Pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, qua tra cứu đây là thẻ nhà báo giả vì kiểm tra hệ thống quản lý thẻ nhà báo không có ai tên Trịnh Ngọc Tuyên. Số thẻ nhà báo IBT00154 in trên thẻ mang tên Trịnh Ngọc Tuyên là số thẻ đã cấp cho một nhà báo đang công tác tại một cơ quan báo khác.

Được biết, thời gian gần đây có hiện tượng các đối tượng lợi dụng, giả danh các cơ quan, đơn vị Nhà nước, hoặc là người của các cơ quan, đơn vị Nhà nước để chụp ảnh chung với các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Sau đó dùng những hình ảnh này đăng tải trên trang cá nhân, mạng xã hội nhằm qua mắt dư luận, lấy lòng tin và rêu rao "khoe quan hệ" rồi tiến hành chiêu trò lừa đảo.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 20/8, Cục Báo chí đã có công văn gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa để nghị điều tra, làm rõ một người đàn ông mạo danh người của Cục Báo chí.

Công văn nêu: Theo phản ánh của một số phóng viên thường trú tại tỉnh Thanh Hóa, trong dịp Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, tại Thanh Hóa đã có người mang lẵng hoa ghi là "Cục Báo chí chúc mừng" đến tặng một đơn vị công an và chụp hình lưu niệm với một cán bộ của đơn vị này.

Cục Báo chí khẳng định trường hợp trong hình không phải là người của Cục Báo chí. Thời gian qua, Cục Báo chí cũng không cử cán bộ, không gửi lẵng hoa chúc mừng công an ở các địa phương. Vì vậy, Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa tổ chức kiểm tra, xác minh sự việc, nếu có vi phạm, đề nghị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.