Người lái xe sẽ gửi bức thư thứ hai đến Bộ trưởng GTVT

Chiều 11/8, anh Nguyễn Văn Thành, lái xe khách trên quốc lộ 1, tiết lộ đang soạn thảo lá thư thứ hai đến Bộ trưởng GTVT. Sau 10 ngày gửi bức thư thứ nhất, anh vẫn chưa thấy hồi âm. Còn Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng cho biết, chưa nhận được thư nào của tài xế này.

Theo Nguyễn Văn Thành, anh sẽ đề cập những hạn chế của quy định về tốc độ hiện nay và kiến nghị các giải pháp trong bức thư tới. Cụ thể chỉ nên cắm 2 biển quy định tốc độ tại nội đô là 50 km/h và ngoài đô thị là 80 km/h. Các xe chạy quá tốc độ từ 50 đến 80 km sẽ không bị phạt hành chính hoặc bấm lỗ giấy phép. Nếu chạy quá tốc độ trên 80 km sẽ bị phạt tiền gấp 2-3 lần hiện nay (khoảng 8-10 triệu đồng theo số km vi phạm).

Anh Thành cho hay, tình trạng vượt quá tốc độ đang diễn ra rất phổ biến trên quốc lộ 1. Nếu chạy theo đúng tốc độ biển báo thì xe chạy Hà Nội - TPHCM phải mất 56 giờ, song trên thực tế, các xe đi hết 36 giờ. "Thời gian xe chạy hiện nay theo chất lượng phương tiện và yêu cầu của xã hội", người lái xe nói.

"Tôi muốn phản ánh sự thật và tin tưởng sự thay đổi từ người lãnh đạo mới của Bộ GTVT", anh bộc bạch.

Mặc dù bức thư đầu tiên của anh Nguyễn Văn Thành gửi đến Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng từ 1/8 bằng chuyển phát nhanh (có biên lai của Bưu điện Hà Nội). Song chiều 11/8, Bộ trưởng Dũng cho hay vẫn chưa nhận được lá thư để trả lời người tài xế.

Theo Vụ trưởng Vận tải Thân Văn Thanh, tháng 8 hằng năm, Bộ GTVT đều có rà soát về biển báo tốc độ trên toàn quốc để chỉnh sửa trên những tuyến đường xuống cấp hay nâng cấp. "Biển báo tốc độ được đặt trên cơ sở thiết kế của mặt đường và đã được nghiên cứu kỹ", ông Thanh nói.

Theo Đoàn Loan
VnExpress

Dòng sự kiện: Lái xe gửi thư Bộ GTVT
Đọc thêm
Đang được quan tâm