Huế:

Người đạp xích lô dũng cảm lao xuống sông cứu 2 mẹ con

(Dân trí) - Ngày 21/2, Công an TP Huế tổ chức trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Phan Văn Hòa (SN 1976, trú phường An Đông, TP Huế) vì có hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm cứu người đuối nước.

Theo đó vào khoảng 10h sáng ngày 23/12/2019, anh Phan Văn Hòa đang ngồi uống nước tại 128 đường Lê Lợi, phường Phú Hội, thành phố Huế thì phát hiện 1 người phụ nữ khoảng 30 tuổi ôm 1 cháu bé bất ngờ mở cửa xe ô tô và nhảy xuống sông Như Ý, đoạn qua Đập Đá.

Anh Hòa phát hiện và đã bất chấp nguy hiểm, nhanh chóng nhảy xuống sông, kịp thời cứu sống cả 2 mẹ con người phụ nữ.  

Người đạp xích lô dũng cảm lao xuống sông cứu 2 mẹ con - 1

Vụ tai nạn đuối nước trên Đập Đá do người mẹ ôm con tự tử, nạn nhân may mắn được anh Hòa cứu sống

Sau khi đưa được 2 mẹ con người phụ nữ vào bờ an toàn, anh Hòa bị đuối sức, bị thương tích ở chân do dẫm phải vật nhọn, chảy nhiều máu phải vào bệnh viện để khám sức khỏe.

Nhận được thông tin, Công an phường Phú Hội kịp thời có mặt động viên anh Hòa và đồng thời đề xuất Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.

Ghi nhận hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm để cứu người của anh Hòa, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định khen thưởng để tuyên dương, lan tỏa, nhân rộng hành động, nghĩa cử cao đẹp của anh đến toàn thể cộng đồng.

Người đạp xích lô dũng cảm lao xuống sông cứu 2 mẹ con - 2

Công an tỉnh tặng bằng khen cho anh Hòa đạp xích lô

Được biết anh Phan Văn Hòa hành nghề đạp xích lô, gia cảnh khó khăn. Sau hành động đẹp của anh, 1 giám đốc doanh nghiệp đã bỏ phần lớn tiền và đứng ra vận động cộng đồng đóng góp thêm để mua tặng anh Hòa 1 chiếc xe máy cho anh mưu sinh bớt vất vả. Đồng thời, “người hùng” này cũng được 1 doanh nghiệp tặng 1 chiếc smartphone mới vì điện thoại của anh bị hỏng sau việc cứu người.

Người đạp xích lô dũng cảm lao xuống sông cứu 2 mẹ con - 3

Các doanh nghiệp và cộng đồng người dân góp tiền tặng xe máy và điện thoại di động cho anh Hòa xích lô (ảnh: Thái Vĩnh Khuynh)

                                                                                                Đại Dương

Đang được quan tâm