Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ

(Dân trí) - Tại Quảng Bình và Quảng Trị - 2 nơi được xem là tâm lũ - những ngày qua, bà con rưng rưng xúc động khi được đoàn thiện nguyện Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung phối hợp Báo Công an Nhân dân thăm hỏi và trao quà hỗ trợ.

Trên hành trình “tiến về tâm bão” do Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung phối hợp với Báo Công an nhân dân thực hiện, đoàn đi qua 8 tỉnh miền Trung và hỗ trợ tổng cộng 2,7 tỷ đồng. Trong đó, Quảng Bình và Quảng Trị là 2 địa phương để lại những ấn tượng “khó nói thành lời”. Nhìn vào những thiệt hại mà cơn lũ gây ra, ai cũng xúc động khôn nguôi.

Sáng 7/11, đoàn công tác có mặt tại Quảng Trị. Trời sáng sớm có mưa, nhưng người dân xuất hiện ngày một đông. Trong số đó, có cả người già và trẻ nhỏ. Tại đây, đoàn thiện nguyện đã trao hỗ trợ cho người dân 2 xã biên giới là A Bung và Ba Tầng, cùng các chiến sĩ công an bị thương, đau ốm trong quá trình triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn với tổng số tiền là 350 triệu đồng.

Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 1

Người dân Quảng Trị đội mưa có mặt từ rất sớm để nhận hỗ trợ

Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 2

Hai bà cháu rưng rưng xúc động nhận tình cảm của đoàn cứu trợ.

Chỉ trong 20 ngày, người dân cả 9 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Quảng Trị đã phải gánh chịu liên tiếp 5 trận ngập lụt, lũ ống, lũ quét và lở núi lớn chưa từng có, gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản (51 người chết, 28 người bị thương, gần 200 ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi). Dù lũ đã đi qua, nhưng thiệt hại mà nó gây ra cho đường xá, các công trình giao thông vẫn chưa giải quyết được.

Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 3
Đoạn đường đi đến điểm hỗ trợ gây trở ngại cho người dân vì mưa lớn và lũ

Về công tác trao hỗ trợ tại 2 xã, đoàn thực hiện trao tận tay 425 hộ dân. Bên cạnh đó, đoàn còn đến tận nhà thăm hỏi và trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Căn Thung ở thôn Ty Nê.

Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 4
Nhận quà hỗ trợ, sự vui mừng dần nở trên những gương mặt vừa thất thần sau cơn lũ
Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 5
Đến thăm nhà và trao hỗ trợ cho một hoàn cảnh đặc biệt: Mẹ Việt Nam anh hùng Căn Thung
Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 6
Đoàn công tác trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ cho 25 chiến sĩ công an nhân dân đang bị thương, khó khăn trong công tác cứu hộ, cứu nạn toàn tỉnh Quảng Trị

Rời Quảng Trị đến với Quảng Bình, một sắc thái khác hiện lên dù có cùng chung thiệt hại do bão, lũ. Quảng Bình được xem là một trong những nơi chịu thiệt hại nhiều nhất sau đợt thiên tai. Nhiều nơi ngập cao lên đến 5m, gây ra nhiều sự cố thương tâm.

Người dân xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình cũng đến từ rất sớm, chật kín cả hội trường.

Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 7

Người dân xã Hàm Ninh đi nhận cứu trợ.

Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 8
Một cụ bà say sưa kể về cơn lũ lịch sử vừa rồi với thành viên của đội công tác Hệ thống TMV Ngọc Dung, để sau đó là một nốt lặng trầm buồn
Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 9
“Cơn lũ vừa qua thật quá sức với gia đình chị, tài sản bao năm dành dụm mất hết” - Một người dân vừa kể vừa khóc khi nhớ lại cơn lũ vừa rồi

Tại Quảng Bình, đoàn công tác đã trao đi đến 300 hộ dân của 2 xã (Mỗi phần trị giá 1 triệu đồng). Bên cạnh đó, tại đây, đoàn cũng trao cho các cán bộ chiến sĩ công an nhân dân của 2 huyện: Quảng Ninh và Lệ Thủy. Tổng số tiền trao tặng là 50 triệu đồng.

Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 10
Đoàn trao hỗ trợ cho mỗi hộ dân 1 triệu đồng
Người dân xứ Quảng rưng rưng nhận hỗ trợ - 11
Bên cạnh đó, đoàn cũng dành một phần hỗ trợ cho các cán bộ công an tại địa phương bị thiệt hại nặng nề về tài sản do lũ lụt

Với số tiền ủng hộ này, Hệ thống TMV Ngọc Dung mong rằng sẽ giúp đỡ người dân ổn định lại kinh tế, sinh hoạt sau khi phải hứng chịu nhiều đợt thiên tai.

Tất cả số tiền sử dụng cho hoạt động này được trích ra từ Quỹ từ thiện Ngọc Dung. Đây là Quỹ được thành lập từ cái tâm của người lãnh đạo lẫn tập thể nhân viên tại Hệ thống TMV Ngọc Dung. Cũng trong năm vừa qua, quỹ này đã hoạt động vô cùng hiệu quả, đặc biệt là trong thời gian xảy ra dịch Covid-19.

Là đơn vị thực hiện đầu tiên trong ngành Thẩm mỹ - Làm đẹp, hoạt động tiên phong này của Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung còn góp phần kêu gọi sự tham gia của nhiều đơn vị khác. Đã đến lúc cả xã hội, tất cả ngành nghề phải chung tay để bảo vệ miền Trung thân yêu, giảm gánh nặng cho các gia đình chịu thiệt hại, san sẻ trách nhiệm cùng Chính phủ.

Đang được quan tâm