TPHCM:

Người đàn ông say xỉn vờ... mắc đại tiện để trốn đo nồng độ cồn

Hoàng Thuận

(Dân trí) - CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông B. đi đứng liêu xiêu nói với lực lượng chức năng rằng mình làm việc trong quân đội 14 năm và nói... mắc đại tiện để né tránh việc kiểm tra.

Đêm 13/8, Đội CSGT Chợ Lớn (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM) ra quân kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn. 

Người đàn ông tìm mọi cách né tránh đo nồng độ cồn

Tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), CSGT phát hiện người đàn ông đi xe tay ga dừng đèn đỏ có biểu hiện say xỉn nên ra mời vào bên trong để làm việc nhưng người này có thái độ không hợp tác.

Sau khi đưa xe vào lề, người đàn ông bực bội nói: “Đứng đèn đỏ cũng bị phạt nữa hả?”. 

Người đàn ông say xỉn vờ... mắc đại tiện để trốn đo nồng độ cồn - 1
CSGT nhiều lần thuyết phục nhưng ông B. từ chối việc đo nồng độ cồn

Xuất trình được giấy CMND và giấy tờ xe, nhưng người đàn ông kiên quyết phản đối việc đo nồng độ cồn: “Dẹp đi. Mấy ông ngày nào cũng nhậu, mấy ông đừng kiểm tra tôi gì hết ấy. Mấy ông giữ đi (giữ giấy tờ đã trình cho CSGT trước đó- PV). Tôi đi về nè”.

Vừa dứt câu nói, người đàn ông ngồi lên xe định rời đi nhưng được lực lượng chức năng giữ lại. Qua tìm hiểu, người đàn ông này tên là B., sinh năm 1976, ngụ quận 6.

Người đàn ông say xỉn vờ... mắc đại tiện để trốn đo nồng độ cồn - 2
Ông B. nêu lý do mắc đại tiện để tránh việc đo nồng độ cồn

Trong suốt quá trình làm việc, ông B. luôn tìm cách né tránh CSGT kiểm tra nồng độ cồn và có ý định bỏ đi nhưng được lực lượng chức năng giữ lại. Ông B. còn nêu ra lý do mắc đại tiện để rời đi.

“Tôi đã khẳng định là tôi có nhậu rồi. Xe tôi đã giao cho mấy anh rồi, còn kiểm tra gì nữa. Tôi chắc chắc có nồng độ cồn rồi”, ông B. nói với giọng lè nhè. Ngoài ra, ông B. còn nói với lực lượng chức năng rằng, bản thân làm trong quân đội 14 năm.

Hơn 15 phút làm việc, ông B. khẳng định đi tiệc về và có sử dụng rượu bia nên chắc chắn trong người có nồng độ cồn nên không cần phải đo. “Ai uống rượu mà không có nồng độ cồn. Tôi đang dừng đèn đỏ chứ có phải lưu thông đâu mà đo tôi. Tôi đang dừng đèn đỏ mà”, ông B. cự lại với lực lượng CSGT.

Người đàn ông say xỉn vờ... mắc đại tiện để trốn đo nồng độ cồn - 3
Ông B. khẳng định có uống rượu, không lưu thông và chỉ dừng đèn đỏ mà cũng bị kiểm tra nồng độ cồn

Thuyết phục đo nồng độ cồn không được, CSGT thông báo sẽ đưa vào bệnh viện để xét nghiệm máu thì ông B. ngay lập tức đồng ý. “Chở tôi đi đi. Chở tôi vô bệnh viện đi, tôi mừng lắm”, ông B. nói.

Cũng trong buổi tối ra quân, lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp điều khiển phương tiện mà không mang theo giấy tờ.

Bị CSGT tạm giữ phương tiện do điều khiển xe máy có dung tích trên 50cc, thiếu niên 15 tuổi (ngụ huyện Bình Chánh) khóc lóc, van xin lực lượng chức năng.

Người đàn ông say xỉn vờ... mắc đại tiện để trốn đo nồng độ cồn - 4
Thiếu niên 15 tuổi khóc lóc khi bị CSGT tạm giữ xe

“Giờ em về là ba mẹ sẽ la em. Đây là chiếc xe ba em sử dụng đi làm phụ hồ”, cậu thiếu niên nói trong tiếng khóc. Theo quy định, lực lượng CSGT sẽ tạm giữ phương tiện của thiếu niên này trong 7 ngày.