An Giang:

Người đàn ông nghèo đã tìm được chủ nhân số tiền 50 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi nhặt được 50 triệu đồng, anh Ngô Liên Tấn đã tìm người đánh rơi để trả lại. Với nghĩa cử cao đẹp của người đàn ông nghèo khó, Chủ tịch UBND phường Mỹ Long (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã tặng giấy khen kèm tiền thưởng 1 triệu đồng cho anh Tấn.

Chiều 24/10, Công an phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang tổ chức trao trả số tiền 50 triệu đồng cho ông Đỗ Văn Hướng, trú tại phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên. Số tiền này ông Hướng đánh rơi và anh Ngô Liên Tấn nhặt được.

Đến thăm gia đình ân nhân của mình, ông Hướng đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của anh Tấn và để bày tỏ sự cảm ơn, ông Hướng đã tặng lại gia đình anh Tấn 5 triệu đồng.

 

Người đàn ông nghèo đã tìm được chủ nhân số tiền 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an phường Mỹ Long trao trả lại số tiền cho ông Đỗ Văn Hướng

 

Như Dân trí đã thông tin, chiều 19/10, ông Đỗ Văn Hướng mang theo 500 triệu đồng đến ngân hàng giao dịch. Khi đến ngã tư giao nhau giữa đường Thoại Ngọc Hầu với đường Lý Thái Tổ (phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên), do bất cẩn ông Hướng làm rớt 1 xấp tiền 50 triệu đồng mà không biết.

 

Người đàn ông nghèo đã tìm được chủ nhân số tiền 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên khen thưởng anh Ngô Liên Tấn.

 

Sau đó anh Ngô Liên Tấn (ngụ phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên) trong lúc đi công việc đã nhặt được cọc tiền trên.

Dù có hoàn cảnh rất khó khăn song anh Tấn không hề có ý định giữ số tiền lớn lại cho mình mà mang đến Công an phường Mỹ Long giao nộp, tìm chủ nhân số tiền. 

Được biết, gia đình anh Tấn là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Nguyễn Hành