Người đàn ông chết ở bìa rừng: Bị giết do mâu thuẫn đất đai

(Dân trí) - Do mâu thuẫn trong việc mua bán đất cà phê, Trần Văn Thà đã vào rẫy của vợ chồng Nam chặt phá cà phê. Quá bức xúc vì vườn cà phê bị phá, vợ chồng Nam đã nhờ 2 đối tượng đánh ông Thà để dằn mặt. Trong lúc xô xát ông Thà bị đâm nhiều nhát tử vong tại chỗ.

Ngày 24/11, Công an huyện Di Linh phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ một nhóm đối tượng gồm 4 người tại xã Hòa Bắc, huyện Di Linh (Lâm Đồng) để điều tra vụ án “giết người”.

Trước đó, chiều ngày 22/11, trong lúc người dân đi hái cà phê gần khu vực rừng Hòa Bắc (xã Hòa Bắc, huyện Di Linh) đã phát hiện thi thể một người đàn ông bên cạnh chiếc xe máy bị ngã trên đường liền báo cho chính quyền địa phương.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng xã Hòa Bắc đã phối hợp với Công an huyện Di Linh đến phong tỏa khu vực, điều tra nguyên nhân. Tại hiện trường, nạn nhân được xác định là ông Trần Văn Thà (SN: 1972, ở thôn 13, xã Hòa Bắc, Di Linh).

Hiện trường ông Thà bị giết hại (ảnh: Lâm Thao)
Hiện trường ông Thà bị giết hại (ảnh: Lâm Thao)

Qua khám nghiệm tử thi và khám nghiệm hiện trường, những dấu vết cho thấy đây có thể là một vụ án mạng, lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, xác minh và truy bắt các đối tượng gây án.

Đến khoảng 10 giờ ngày 24/11, Công an huyện Di Linh đã bắt giữ 4 đối tượng, gồm: Ninh Văn Nam (SN:1981), Đoàn Thị Huệ (SN:1986, vợ của Nam), Đoàn Văn Lượng (SN:1996) và Ninh Văn Đương (SN:1994) đều trú tại thôn 1, xã Hòa Bắc (Di Linh).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn trong việc mua bán đất cà phê, nên Trần Văn Thà đã 2 lần vào rẫy của vợ chồng Ninh Văn Nam – Đoàn Thị Huệ chặt phá 40 cây cà phê đã cho thu hoạch.

Quá bức xúc vì cà phê bị chặt phá, nên vợ chồng Nam - Huệ đã nhờ Lượng và Đương đánh ông Trần Văn Thà để dằn mặt. Tuy nhiên, trong lúc hai bên xô xát nhau, Lượng đã dùng dao Thái Lan đâm nhiều nhát làm ông Thà tử vong tại chỗ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Ngọc Hà