Hà Nội:

Người dân như bị tra tấn bởi tiếng kêu la thảm thiết từ lò mổ hết phép

(Dân trí) - Một người dân bức xúc cho hay, khi lò mổ hoạt động, người dân nơi đây như bị tra tấn, không ngủ được bởi tiếng kêu la thảm thiết của gia súc bị giết mổ trong đêm.

Người dân như bị tra tấn bởi tiếng kêu la thảm thiết từ lò mổ hết phép - 1

Dù đã hết giấy phép 4 năm nhưng lò mổ ở số 75 Lĩnh Nam vẫn ngang nhiên hoạt động gây ảnh hưởng đến người dân (Ảnh: B.H.T.)

Ngày 19/4, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội - cho biết sẽ cho tiến hành thanh tra, làm việc với chính quyền sở tại để xử lý lò mổ hoạt động trái phép tại số nhà 75 phố Lĩnh Nam (thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo phản ánh của người dân ở Khu dân cư số 11, 12 (phường Mai Động), lò mổ gia súc này nằm trong khu dân cư, hoạt động liên tục nên thường xuyên gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường.

Lò mổ này đã hoạt động từ nhiều năm nay trong khoảng thời gian liên tục từ 0h đêm đến sáng hôm sau. Việc giết mổ gia súc đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Trong khi đó, lò mổ này chỉ nằm cách trụ sở UBND phường Mai Động 150 m và cách trụ sở Công an phường khoảng 300 m.

Một người dân bức xúc cho hay, khi lò mổ hoạt động thì bản thân như bị "tra tấn", không ngủ được bởi tiếng kêu la thảm thiết của gia súc bị giết mổ.

"Việc lò mổ hoạt động còn gây ra nỗi sợ hãi cho trẻ nhỏ và ám ảnh giấc ngủ của người dân. Đồng thời, mùi hôi thối của chất thải bốc lên khiến người dân không thể chịu được…" - người dân này cho hay.

Người dân như bị tra tấn bởi tiếng kêu la thảm thiết từ lò mổ hết phép - 2

Hình ảnh mổ gia súc bên trong lò mổ ở địa chỉ 75 Lĩnh Nam (Ảnh: B.H.T).

Liên quan đến vụ việc trên, theo một lãnh đạo UBND phường Mai Động, sau khi nhận phản ánh của cử tri, cơ quan này đã chỉ đạo tổ công tác xuống địa bàn để kiểm tra, xác minh. Lò mổ này là của gia đình ông T.T.V., được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động năm 2006.

Đáng chú ý, đến năm 2017, giấy phép của lò mổ này hết hạn nhưng nơi đây vẫn lén lút hoạt động. Tại thời điểm kiểm tra, gia đình ông V. có thực hiện hoạt động giết mổ bò.

Trước đó, cơ quan chức năng có đôi lần tiến hành kiểm tra cơ sở này và thỉnh thoảng vẫn phát hiện có hoạt động giết mổ.

"Lò mổ hoạt động lén lút tầm 3-4h sáng. Mặt khác, phường có văn bản báo cáo Chi cục thú y, Phòng Kinh tế quận Hoàng Mai vì thẩm quyền xử lý, xử phạt vi phạm hành chính về môi trường vượt quá thẩm quyền của phường. Trên địa bàn phường chỉ còn chỗ này lén lút để làm. Chính quyền địa phương cũng rất khó, không thể kiểm tra hàng ngày buổi tối được" - vị lãnh đạo UBND phường Mai Động than.

Bài liên quan
Đang được quan tâm