Bình Định:

Người dân được tắm biển giờ nào trong ngày?

(Dân trí) - Tỉnh Bình Định cho phép người dân tắm biển từ 4h30 đến 7h hàng ngày; không tập trung thành nhóm quá 10 người, không tập trung chơi thể thao, tổ chức ăn, uống, bán hàng rong trên bãi biển…

Chiều 13/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ký công văn hỏa tốc gửi các địa phương trên địa bàn tỉnh về việc tạm thời điều chỉnh một số biện pháp để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Người dân được tắm biển giờ nào trong ngày? - 1

Từ ngày 15/10, người dân Bình Định sẽ được tắm biển từ 4h30 đến 7h hàng ngày (Ảnh: Bãi biển Quy Nhơn trước khi chưa xảy ra dịch Covid-19).

Theo đó, kể từ 0h ngày 15/10, tỉnh Bình Định mở lại một số hoạt động có điều kiện gồm: dịch vụ thể dục, thể thao, giải trí trong nhà (gym, fitness, yoga, aerobic, khiêu vũ, bida, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử; cơ sở spa, thẩm mỹ, làm đẹp, massage, karaoke…) và chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.

Bảo tàng, thư viện, triển lãm, rạp chiếu phim chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.

Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu, điểm tham quan du lịch tập trung không quá 30 người/đoàn khách tại một địa điểm trong cùng một thời gian. Nếu tại một địa điểm trong cùng một thời gian có nhiều đoàn khách thì phải bố trí bảo đảm khoảng cách giữa các đoàn khách.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe, giải khát…) chỉ được phục vụ không quá 50% công suất (số bàn/ghế), khoảng cách tối thiểu giữa các bàn là 2 mét; bố trí khách ngồi riêng theo nhóm; trường hợp khách đi riêng lẻ bố trí ngồi chung bàn thì phải có tấm chắn ngăn cách hoặc bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1 mét.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống có phòng riêng thì bố trí không quá 10 người/phòng. Khuyến khích bán hàng mang về.

Thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ tối đa đến 21h hàng ngày.

Cho phép tắm biển từ 4h30 đến 7h hàng ngày; không tập trung thành nhóm quá 10 người, không tập trung chơi thể thao, tổ chức ăn, uống, bán hàng rong… trên bãi biển; không tổ chức dịch vụ tắm nước ngọt; đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển.

Các resort, khách sạn, nhà nghỉ... (gọi chung là các cơ sở lưu trú) khi đón khách lưu trú từ tỉnh/thành khác đến Bình Định phải đảm bảo điều kiện: người từ đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; người dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được tổ chức nhưng tập trung không quá 30 người và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên bố trí nơi dán mã QR, nước sát khuẩn tay hoặc nơi rửa tay có xà phòng, người đo thân nhiệt cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ; chủ cơ sở, người quản lý và nhân viên phục vụ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và phải đeo khẩu trang bắt buộc khi làm việc; tổ chức xét nghiệm tầm soát định kỳ SARS-CoV-2 cho nhân viên của cơ sở theo quy định

Tin liên quan
Đang được quan tâm