Thứ tư, 09/12/2015 - 06:00

Đồng Nai:

Người dân đổ xô đi xem cá lạ giống cá sủ vàng quý hiếm

Dân trí

Những ngày gần đây, nhiều người dân TP Biên Hòa đổ xô đến nhà anh Nguyễn Văn Khánh (phường Tân Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) xem cá lạ, được cho là loại cá sủ vàng quý hiếm.

 


Con cá lạ được cho là giống cá sủ vàng của anh Nguyễn Văn Khánh.

Con cá lạ được cho là giống cá sủ vàng của anh Nguyễn Văn Khánh.

Theo anh Khánh, cách đây một tuần, anh được người thân biếu cho con cá câu được ngoài biển. Sau đó, quan sát thấy con cá rất giống cá sủ vàng mà cư dân mạng hay bàn tán trên mạng xã hội nên anh cấp đông giữ lại.

“Con cá nặng 4,5kg, có vảy, đuôi và miệng màu vàng hồng nhưng không nhiều lắm. Tôi không biết có phải loại cá sủ vàng không nhưng nhiều người nhận xét nhìn rất giống”, anh Khánh cho biết.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, rất quý hiếm, đặc biệt giá trị trong lĩnh vực y học. Loại cá này có bong bóng rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Chính nhờ đặc tính đặc biệt trên mà cá sủ vàng có giá bán rất cao.

Cũng đã có nhiều thông tin người dân bắt được cá sủ vàng, được trả giá hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng, nhưng đa phần trong số đó là nhầm lẫn hoặc chỉ là tin đồn thổi.

Vĩnh Thủy