Đồng Nai:

Người dân dỡ hàng rào đường, chủ mỏ đá tiếp tục “điệp khúc hứa”

(Dân trí) - Sau 3 ngày lập rào chắn đường không cho xe ben chở đá lưu thông người dân đã tháo dỡ sau khi chính quyền và các chủ mỏ đá tiếp tục “điệp khúc hứa” hoàn thành việc sửa chữa và hạn chế tốc độ xe ben.

Chiều 29/1, Sau khi lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, (tỉnh Đồng Nai) và đại diện một số mỏ đá tại ấp Tân Cang đến trao đổi với người dân,  đưa ra cam kết sẽ hoàn thành việc sửa chữa đường Đinh Quang Ân vào ngày 12/2/2015. Đồng thời cam kết cho xe chạy tốc độ 20km/h và sẽ tiến hành rửa đường thường xuyên để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Trước những “điệp khúc hứa” này, người dân ấp Tân Cang và ấp Hương Phước (xã Phước Tân) đã tháo hàng rào chắn để xe tải ra vào mỏ đá Tân Cang như trước.

Người dân đã gỡ bỏ hàng rào chắn sau 3 ngày chặn xe
Người dân đã gỡ bỏ hàng rào chắn sau 3 ngày chặn xe

Trước đó, chiều 26/1, bức xúc trước tình trạng mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe ben chở đá lưu thông, làm hư hỏng đường dân sinh, gây tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, nhiều người dân sống tại 2 ấp trên đã lập hàng rào, không cho xe ben chở đá hoạt động.

Người dân yêu cầu xe tải không cơi nới thùng, làm đá rơi vãi ra đường; cấm xe hoạt động từ 18h tối đến 6h sáng, doanh nghiệp phải sửa chữa đường, tưới nước hàng ngày; tài xế không được chạy quá tốc độ 20km/giờ khi đi qua đường trong các ấp. Hành động của người dân diễn ra trong hơn 3 ngày qua khiến xe ben chở đá không thể lưu thông.

Theo lãnh đạo UBND thành phố Biên Hòa, tình trạng xe tải chở đá làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân tại đường Đinh Quang Ân đã diễn ra từ nhiều năm nay. Các cấp chính quyền đã nhiều lần họp bàn, doanh nghiệp khai thác đá cũng chấp nhận bỏ tiền ra sửa đường nhưng đến nay có đơn vị chưa chịu chi kinh phí khiến tiến trình sửa chữa chậm trễ.

Sắp tới, tỉnh Đồng Nai sẽ tuần tra kiểm soát chặt chẽ xe tải chở đá ở đường Đinh Quang Ân; lắp đặt thêm biển giới hạn tốc độ (30km/giờ); giới hạn hoạt động xe tải ben từ 22h đến 5h sáng hôm sau.

Để giải quyết dứt điểm bức xúc của người dân, cuối năm 2015, tỉnh sẽ xây dựng con đường (hình thức BOT) dành riêng cho xe chở đá hoạt động.

Vĩnh Thủy


Đang được quan tâm