Quảng Ninh:

Ngủ gật, Phó trưởng phòng bị đình chỉ công tác

(Dân trí) - Ngày 28/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc, yêu cầu đình chỉ công tác, xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Phi Hùng, Phó phòng Tư pháp thành phố Hạ Long.

Theo đó, lúc 15h20 phút, chiều ngày 27/12, khi Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ và các cơ quan chức năng kiểm tra thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long thì phát hiện ông Vũ Phi Hùng, đang chân gác lên bàn làm việc ngủ và có biểu hiện uống rượu trước đó.

Khi bị đoàn kiểm tra nhắc nhở, ông Hùng có hành động, lời nói thiếu văn hóa, vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

Xét thấy hành vi trên của ông Hùng gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân đối với việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính của TP Hạ Long và cả tỉnh Quảng Ninh, tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành công điện số 04-CĐ/TU "về việc xem xét, xử lý cán bộ tại Trung tâm hành chính công TP.Hạ Long". Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu TP.Hạ Long chỉ đạo: Đình chỉ công tác với ông Vũ Phi Hùng, kỷ luật nghiêm vi phạm quy định công chức, viên chức và xử lý kỷ luật Đảng viên.

Ngoài việc đình chỉ công tác đối với ông Hùng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo: Đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm hành chính công TP.Hạ Long và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đã để xảy ra các vi phạm của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý.

Kết quả việc xử lý 2 cán bộ trên phải được báo cáo Bí thư tỉnh ủy trước ngày 12/1/2017.

An Nhiên

Đang được quan tâm