Thứ sáu, 10/11/2017 - 03:30

Khánh Hòa:

Ngư dân Nam Trung Bộ hối hả vươn khơi sau bão Damrey

Dân trí

Sau bão Damrey, ngư dân các tỉnh Nam Trung Bộ đã đồng loạt vươn khơi Trường Sa, Nhà giàn DK1...

Hiện nay, ngư dân các tỉnh Nam Trung Bộ đã đồng loạt vươn khơi đánh bắt sau bão số 12 - Damrey
Hiện nay, ngư dân các tỉnh Nam Trung Bộ đã đồng loạt vươn khơi đánh bắt sau bão số 12 - Damrey

Chiều 9/11, ông Nguyễn Trung Hiếu, trưởng ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, hiện nay các tàu cá trên địa bàn đã đồng loạt vươn khơi đánh bắt.

“Sau bão bão số 2 đến nay, có khoảng 50 tàu cá ở khu vực Hòn Rớ đã lấy nhiên liệu vươn khơi”, ông Hiếu nói.

Được biết, trong những ngày tới sẽ có rất nhiều tàu thuyền hành nghề câu cá ngừ đại dương, lưới cản, câu mực… ghé cảng cá Hòn Rớ lấy phí tổn, rẽ sóng ra Trường Sa, Nhà giàn DK1... đánh bắt. Theo kinh nghiệm của ngư dân, trước bão hay sau bão thì ngư dân sẽ đánh bắt thuận lợi hơn do nước đục, luồng cá di chuyển nhiều.

Bão Damrey khi đổ bộ đã khiến cảng cá Hòn Rớ, một trong những cảng cá lớn nhất Nam Trung Bộ - bị hư hỏng một số hạng mục, với ước tính thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng. “Trước mắt, chúng tôi ưu tiên khắc phục những hạng mục hư hỏng nhỏ, còn hạng mục khu mái tôn khu chợ bị tốc mái sẽ khắc phục sau vì kinh phí rất lớn”, ông Nguyễn Trung Hiếu cho biết thêm.

Trước đó, bão Damrey đã tàn phá nặng nề nhiều tỉnh miền Trung, đặc biệt là tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Theo thống kê từ tỉnh Khánh Hòa, đến sáng nay 9/11, bão số 12 đã khiến 43 người trên địa bàn tỉnh này tử vong nhưng 2 người trong số này chưa được xác định danh tính.

Ngoài ra, hiện Khánh Hòa vẫn còn 1 người mất tích, 148 người bị thương. Về thiệt hại nhà cửa, có hơn 2.600 căn nhà sập hoàn toàn; hơn 58.400 căn nhà tốc mái; hơn 40.000 hư hỏng nhẹ.

Bão Damrey cũng khiến hàng loạt tàu thuyền ở Khánh Hòa hư hỏng, nhất ở là huyện Vạn Ninh và TP Cam Ranh.

Hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 9.790 phương tiện đánh bắt, với gần 25.000 lao động đi biển.

Viết Hảo

Đáng quan tâm
Mới nhất