Thanh Hóa:

Ngư dân kéo lưới, phát hiện bom

(Dân trí) - Trong quá trình kéo lưới đánh cá vào bờ, ngư dân xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã phát hiện một quả bom có trọng lượng 165kg. Hiện, quả bom đã được lực lượng chức năng phá hủy thành công.

Ngày 29/11, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) phối hợp với lực lượng Công binh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa và Ban chỉ huy Quân sự xã Trường Lâm tổ chức phá hủy thành công quả bom và nhiều vật liệu nổ có tổng trọng lượng gần 3 tạ.


Lực lượng chức năng di chuyển bom đi tiêu hủy

Lực lượng chức năng di chuyển bom đi tiêu hủy

Được biết, trước đó, vào ngày 27/11, trong khi đang kéo lưới đánh cá vào bờ, ngư dân xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia đã phát hiện quả bom có chiều dài 1,2m, rộng 0,23m, có trọng lượng 165kg.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã tiếp nhận gần 100kg vật liệu nổ gồm: đầu đạn, lựu đạn, đạn cối, thuốc nổ, kíp nổ, dây cháy chậm do Công an huyện, Chi cục thi hành án huyện Tĩnh Gia và nhân dân bàn giao.

Một lượng lớn vật liệu nổ được lực lượng chức năng tiêu hủy
Một lượng lớn vật liệu nổ được lực lượng chức năng tiêu hủy

Các lực lượng chức năng đã tiến hành phá hủy quả bom cùng các vật liệu nổ bằng phương pháp đào hố sâu đặt bom, các vật liệu nổ, kích nổ trực tiếp bằng thuốc nổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản và phương tiện, trang thiết bị trong quá trình thực hiện.

Trần Lê