Ngư dân Đồng Nai khẳng định bắt được cá sủ vàng bạc tỷ

(Dân trí) - Một ngư dân huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho rằng mình đã trúng “lộc đầu năm” khi giăng lưới bắt được con cá sủ vàng nặng 3,2kg. Ngư dân này tin rằng sẽ bán được con cá với giá hàng tỷ đồng.

Đó là ngư dân Trần Văn Thành (53 tuổi, ngụ xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Ông Thành cho biết, đêm 18/2, ông cùng người thân đi thả lưới bắt cá trên sông Đồng Nai (đoạn thuộc địa bàn huyện Nhơn Trạch). Khi kéo lưới, ông Thành mừng rỡ vì phát hiện trong số cá trong lưới có một con khá lớn và qua ánh đèn pin, cá có vây màu vàng cam óng ánh.


Con cá được ông Thành cho là cá sủ vàng.

Con cá được ông Thành cho là cá sủ vàng.

“Bằng kinh nghiệm của mình cũng như của nhiều bậc chuyên môn ở địa phương, tôi đã xác định đây là cá sủ vàng. Cá nặng 3,2kg, dài 60cm, hiện đã chết và đang được tôi cho cấp đông để bán cho người có nhu cầu với giá trên 1 tỷ”, ông Thành tự tin khẳng định.


Con cá có màu ánh bạc nhiều hơn là ánh vàng.

Con cá có màu ánh bạc nhiều hơn là ánh vàng.

Đến ngày 20/2, có khá nhiều người đến nhà ông Thành để tận mắt chứng kiến con cá. Qua quan sát bằng mắt thường thì con cá này không có lớp da ngoài vàng óng như những con cá nghi là sủ vàng khác. Hiện cũng chưa có ai trả giá để mua con cá này.

Được biết loài cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides và rất có giá trị trong lĩnh vực y học. Bong bóng của cá được dùng để sản xuất chỉ tự tiêu huỷ sử dụng trong phẫu thuật y khoa, không gây tổn thương mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Lê Nhiên

Tin liên quan