Vĩnh Long:

Mong bán được cá lạ nghi cá sủ vàng để có tiền trị bệnh cho con

(Dân trí) - Sau khi bắt được con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm, ngư dân nghèo Nguyễn Văn Phụng, 35 tuổi (ngụ Thanh Bình, Vũng Liêm, Vĩnh Long) mong bán được giá để có tiền mổ tim cho đứa con bị bệnh.

Những ngày này, người dân ấp Lăng (xã cù lao Thanh Bình, huyện Vũng Liêm) xôn xao trước thông tin ngư dân nghèo tên Phụng bắt được con cá lạ nghi là cá sủ vàng rất quý hiếm.

Anh Phụng kể: “Tối 28/12/2015, tôi ra sông lớn giăng lưới như mọi khi, một lúc sau bắt được con cá sủ nhưng đặc biệt màu vàng ánh khác với những con cá sủ khác”.

 

Con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm được anh Phụng bắt được
Con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm được anh Phụng bắt được

Sáng hôm sau, anh Phụng kêu đứa em mang lên vựa cá ở huyện Mang Thít để chủ vựa coi thử nhưng người này cũng không biết cá gì, chỉ nghi là cá sủ vàng và trả giá 500.000 đồng/kg. Tuy hiên, anh Phụng không đồng ý bán mà đem về nhà bảo quản để mong bán được giá hơn.

Sau đó, người em trai anh Phụng lấy điện thoại chụp hình đưa lên mạng xã hội thì có nhiều người ở TP Vĩnh Long, Cà Mau, TPHCM, Hà Nội gọi vào, yêu cầu giữ con cá lại để họ tới xem. Có nguồn tin cho biết nếu đúng là cá sủ vàng thì với trọng lượng hơn 3kg, con cá này có giá khoảng 500 triệu đồng.

 

Con cá đang được anh Phụng bảo quản chờ người trả giá cao.
Con cá đang được anh Phụng bảo quản chờ người trả giá cao.

Đến nay đã hơn nửa tháng trôi qua, gia đình anh Phụng vẫn đang bảo quản con cá.

Bà Hai Bưởi, mẹ ruột anh Phụng cho biết: “Dòng họ nhà tôi làm nghề thả lưới đánh bắt cá trên sông đã mấy đời nhưng lần đầu tiên mới thấy con cá sủ có màu vàng như vậy. Bản thân tôi làm nghề đi thu mua cá sủ rồi cân lại cho các chủ vựa kiếm lời nên tiếp xúc với rất nhiều con cá sủ nhưng con này lần đầu tiên mới thấy vì màu vàng ánh”.

Theo bà Bưởi, cá sủ màu trắng được thu mua chỉ với giá từ 160.000 đồng đến 350.000 đồng/kg.

 

Anh Phụng hy vọng tiền bán cá giúp con anh được mổ tim.
Anh Phụng hy vọng tiền bán cá giúp con anh được mổ tim.

Hiện tại, vợ chồng ngư dân nghèo này đang mong ngóng có người đến định giá nhằm bán con cá với giá cao. “Tôi chỉ mong bán đúng giá, nếu là cá sủ vàng quý hiếm, để có tiền chạy chữa bệnh cho đứa con gái 6 tuổi đang mắc bệnh tim bẩm sinh”, anh Phụng chia sẻ.

Được biết con gái anh Phụng bị tim bẩm sinh, hở van tim ba lá, đã được mổ 1 lần nhưng đến nay vẫn chưa mổ lần 2 vì gia đình không có tiền.

Minh Giang