Quảng Trị:

Ngư dân bắt được cá "khủng" nặng hơn 550 kg, bán 40 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi đưa con cá có trọng lượng hơn 550kg vào bờ, một ngư dân Quảng Trị đã bán với giá 40 triệu đồng.

Ngày 21/3, thông tin từ chính quyền xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị xác nhận, một ngư dân ở xã Gio Hải vừa đánh bắt được con cá nặng 550 kg.

Người may mắn bắt được con cá "khủng" này là ông Bùi Đình Thủy (SN 1959, trú tại thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh).

Ngư dân bắt được cá khủng nặng hơn 550 kg, bán 40 triệu đồng - 1

Con cá có trọng lượng lớn do ngư dân bắt được (Ảnh ngư dân cung cấp).

Trước đó, hình ảnh ngư dân bắt được cá lớn lan truyền thu hút sự chú ý của nhiều người, bởi đây là lần đầu tiên tại Quảng Trị có người bắt được cá có trọng lượng lớn như vậy.

Ông Thủy cho biết, vào ngày 18/3, tàu đánh cá của ông cập bờ, con cá được đưa lên và bán nhanh với giá 40 triệu đồng cho thương lái. Khi con tàu cập bến, rất nhiều người dân đã giúp sức kéo con cá lên bờ. Con cá này dài khoảng 3,5m, trọng lượng hơn 550kg.

Trước đó, tàu ông Thủy mang số hiệu QT 90709 TS, với công suất 600 CV vươn khơi đánh bắt bằng lưới rê xù, ở vùng biển cách đảo Cồn Cỏ về phía Đông khoảng 40 hải lý. Ngoài ông Thủy có 5 thuyền viên tham gia đánh bắt trên tàu.

Đến ngày 15/3, đội tàu của ông kéo lưới lên thì phát hiện con cá Cờ rất to mắc lưới. Rất vất vả, đội tàu của ông Thủy mới kéo được con cá lên tàu. Ông Thủy cho biết, đây là lần đầu tiên ông đánh bắt được con cá có trọng lượng "khủng" như vậy.

Đang được quan tâm