Bạc Liêu:

“Ngó lơ” để cấp dưới trục lợi, một phó giám đốc sở bị kỷ luật

(Dân trí) - Ngày 17/11, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, cơ quan này vừa tiến hành kỷ luật một Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bạc Liêu vì có nhiều sai phạm.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu thông tin, cơ quan này đã triển khai quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Văn Hà (52 tuổi) - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu - với hình thức cảnh cáo.

Trước đó, Đảng bộ Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu đã có cuộc họp bỏ phiếu kín để thống nhất mức kỷ luật ông Hà. Kết quả thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo.


Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu, nơi ông Nguyễn Văn Hà làm Giám đốc giai đoạn 2011-2014 và để xảy ra nhiều sai phạm.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu, nơi ông Nguyễn Văn Hà làm Giám đốc giai đoạn 2011-2014 và để xảy ra nhiều sai phạm.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu, trong thời gian làm Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2011-2014, ông Nguyễn Văn Hà đã buông lỏng quản lý, thiếu giám sát, từ đó tạo điều kiện cho cấp dưới lợi dụng vị trí công tác, cố ý vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính để trục lợi cá nhân.

Trong đó, có nhiều vụ việc ông Hà biết hoặc có chủ trương cho thực hiện như mua hóa đơn thanh toán khống, ký khống các hợp đồng, giả mạo chữ ký VĐV, HLV, cắt xén các khoản chi,… gây thất thoát tiền ngân sách Nhà nước, với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dù có sai phạm nhưng ông Nguyễn Văn Hà lại được đưa về Sở VH-TT&DL để đảm nhận chức Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL phụ trách lĩnh vực thể dục thể thao từ tháng 9/2014, sau khi một Phó Giám đốc Sở phụ trách lĩnh vực này được điều sang nhận nhiệm vụ khác. Sau đó, vào tháng 5/2016, ông Hà chỉ bị cho thôi chức Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu.

Cũng theo nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu, về mặt chính quyền, sau khi Thanh tra Nhà nước vào cuộc thanh tra vào tháng 8/2016, ông Nguyễn Văn Hà tiếp tục bị đề nghị giáng chức Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL.

H.H