Hà Tĩnh:

Nghi vấn Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy có hơi men lái ô tô gây tai nạn

(Dân trí) - Sáng ngày 20/9, theo nguồn tin của Dân trí, cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Tĩnh đang thụ lý hồ sơ, điều tra làm rõ vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn liên quan đến ông Lê Ngọc Việt - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Làm rõ việc có hay không Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối cơ quan Hà Tĩnh đi xe có nồng độ cồn cao gây tai nạn.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 19/9, hai nam thanh niên là Ngô Quang Huân và Nguyễn Xuân Tùng (29 tuổi, trú huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển xe máy mang BKS 38Y1 - 0192 lưu thông trên đường Trần Phú (phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh). Khi đến đoạn giao nhau với đường Lê Hồng Phong (phường Thạch Linh), xe máy xi nhan rẽ sang đường thì bị ô tô 5 chỗ hiệu Toyota Vios mang BKS 38A 224.25 chạy với tốc độ cao từ phía sau tông ngang hông.

Nghi vấn Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy có hơi men lái ô tô gây tai nạn - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Cú va chạm mạnh khiến xe máy văng hơn 30m, đầu xe máy dính vào phần đuôi một xe máy khác đang lưu thông. Hai thanh niên trên xe máy ngã văng ra đường, được người dân đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Riêng ô tô 5 chỗ tiếp tục chạy gần 100 m mới dừng lại, trên xe lúc này có hai người (1 nam, 1 nữ).

Nghi vấn Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy có hơi men lái ô tô gây tai nạn - 2

Chiếc xe ô tô của vợ chồng ông Việt điều khiển gây tai nạn.

Tại hiện trường, ô tô móp méo ở phần đầu phía ghế phụ, kính chắn gió bị rạn nứt, còn xe máy bị hư hỏng nặng.

Lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh test nhanh với ông Lê Ngọc Việt, được cho là người lái xe ô tô thì xác định ông này có nồng độ cồn 1,084 mg/lít khí thở.

Một cán bộ CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh cung cấp: “Lúc vừa xảy ra tai nạn, ông Việt xuống xe cho rằng người phụ nữ đi cùng là vợ ông cầm lái”.

Nghi vấn Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy có hơi men lái ô tô gây tai nạn - 3

CSGT ghi kết quả đo nồng độ cồn của ông Việt.

Một nguồn tin khác, sau khi CSGT bàn giao vụ án cho cơ quan cảnh sát điều tra, lúc đó ông Việt mới thừa nhận chính mình là người điều khiển chiếc xe gây tai nạn.

Về 2 nạn nhân sau khi đưa vào bệnh viện, anh Tùng đã chết não, bệnh viện trả về cho gia đình lo hậu sự, riêng anh Huân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch.

Tiến Hiệp