Nghi ngờ hóa chất bảo quản lạ trong tôm và dừa tươi
(Dân trí) - Vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện một số hộ kinh doanh tại quận Hoàng Mai, Hà Nội sử dụng một chất bảo quản lạ có tác dụng làm tôm đông lạnh không bị bong đầu và trái dừa xiêm tươi lâu hơn, không bị thâm.
Chất bảo quản này đã được lấy mẫu và gửi về Viện Dinh dưỡng quốc gia để kiểm nghiệm.
Ngày 12/1, trong đợt ra quân kiểm tra ATVSTP, đoàn thanh tra liên ngành cũng đã phát hiện nhiều sai phạm ngay tại những nhà hàng phục vụ với quy mô lớn ở Ba Vì.
Điều thường gặp nhất là sự lộn xộn, bẩn thỉu ở khu vực chế biến, bát đũa không đảm bảo vệ sinh, không có tấm ngăn chống ruồi, không thực hiện việc lưu mẫu thức ăn trong 24 giờ theo quy định. Nhiều nhà hàng không chứng minh được nguồn gốc thức phẩm nhập về.
P. Thanh