Thứ tư, 27/06/2012 - 16:22

Đắk Lắk:

Ngày hè, giá diều cũng “bay” cao

Dân trí

Những ngày này, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), mỗi ngày có hàng trăm trẻ cùng phụ huynh đổ về quảng trường Buôn Ma Thuột - trung tâm thành phố - để thả diều vui chơi. Vì vậy giá diều được đẩy lên cao đột biến.

Mỗi ngày hàng trăm người đổ về quảng trường thả diều

Mỗi ngày hàng trăm người đổ về quảng trường thả diều
 
Ngày nào cũng vậy, cứ từ khoảng hơn 16 giờ chiều, khi ánh nắng hè đã dịu, những đứa trẻ lại hào hứng giải trí cùng những cánh diều đủ màu sắc. Trước đó nhiều giờ, hàng chục chiếc xe đạp, xe ba gác phủ trên mình hàng trăm con diều đủ mọi kích cỡ, màu sắc đã lũ lượt tề tựu tại quảng trường Buôn Ma Thuột chờ phục vụ những “thượng đế” bé nhỏ.

 

Bên cạnh hàng trăm trẻ em cũng có rất nhiều người lớn đi theo vừa để trông con, vừa để có dịp trở lại tuổi thơ cùng những cánh diều no gió.
 
Một bé gái bên con diều cá mập mới mua
Một bé gái bên con diều cá mập mới mua

 

Vào lúc cao điểm hè, các chủ hàng diều bán không xuể, kiếm bộn tiền. Các bạn trẻ cho biết, giá diều tại TP Buôn Ma Thuột năm nay tăng gần 20% so với năm ngoái, vào khoảng 70 – 80 nghìn đồng/con. Dây diều giá cũng tăng nhẹ 5%, tùy chiều dài, chất liệu.
 
Được mùa bán diều
Được mùa bán diều

 

Anh Nguyễn Minh Hòa (36 tuổi, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) cho biết: “Buổi chiều tôi chở con ra quảng trường đi chơi, hóng mát. Đến nơi thấy diều chao lượn nhiều quá, cháu khóc đòi mua bằng được. Năm nay giá tăng hơn so với mọi năm, con diều phụng tôi mua tăng những 20.000 đồng…”.

 

Chị Mai Thị Hiền (44 tuổi) bán diều trên xe ba gác tại quảng trường Buôn Ma Thuột, lý giải: “Diều chúng tôi đặt mua tại TP Hồ Chí Minh, do cước vận chuyển cùng giá vật liệu làm diều tăng nên năm nay chủ sản xuất bỏ giá cao. Do vậy, chỉ những con diều phướng cỡ lớn có đuôi dài trung bình mỗi con tăng lên từ 10.000 - 20.000 đồng bán ra mới có lời được”.

 

Viết Hảo