Ngắm đào cổ thụ Sa Pa bừng nở trong nắng xuân

(Dân trí) - Trời nắng ấm từ trong Tết đến nay nên tất cả các cây đào núi ở vùng du lịch Sa Pa đều bung nở, khoe sắc hồng rực rỡ, viên mãn trong nắng xuân, tạo nên những cảnh sắc tuyệt đẹp làm nao lòng du khách.

Từ lâu vùng núi Sa Pa (Lào Cai) được coi là "vương quốc hoa đào núi" mỗi khi xuân về, tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách gần xa.

Cây đào không chỉ mang lại vẻ đẹp riêng cho "thành phố trong sương" mà còn đang trở thành cây có giá trị thương mại của không ít nhà dân ở vùng du lịch Sa Pa.

Khi hoa đào nở đúng dịp Tết, người dân chặt cành mang xuống phố bán cho khách miền xuôi để có thêm tiền sắm Tết. Những cây đào nở hoa muộn hoặc nở sớm trước Tết, họ giữ lại nuôi lấy quả bán cho khách du lịch tới thăm khi hè về.

Đã có không ít gia đình nông dân ở thị trấn Sa Pa, các xã Trung Chải, Sa Pả, Tả Phìn, Bản Khoang, Tả Giàng Phình... thu tiền triệu từ việc bán hoa đào hoặc quả đào chín sớm.

Có không ít nhà dân ham bán đào mà chặt hết đào cổ thụ, chỉ còn trơ lại gốc. May thay vẫn còn những gia đình quyết giữ lại những vườn đào cổ thụ, giúp cho vùng du lịch Sa Pa lại bừng sáng mỗi dịp xuân về...

Cùng ngắm vẻ đẹp nao lòng của đào núi Sa Pa trong những ngày cuối tháng 2 đầy nắng.

Tin và ảnh:


Tin và ảnh:


Tin và ảnh:


Tin và ảnh:


Tin và ảnh:


Tin và ảnh:


Tin và ảnh:


Tin và ảnh:Tin và ảnh: Phạm Ngọc Triển

Đang được quan tâm