Nam thanh niên ngoại quốc bị đánh chảy máu mũi trên phố Hà Nội

(Dân trí) - Sau va chạm giao thông, nam thanh niên ngoại quốc điều khiển xe máy và thanh niên đi trên xe ô tô xảy ra xô xát. “Anh Tây” bị đánh chảy máu ở mũi và mi mắt. Chỉ khi cảnh sát có mặt, hai bên mới chịu dừng tay.

Trên các diễn đàn mạng xã hội mới lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên ngoại quốc ẩu đả với hai thanh niên Việt Nam ở ngoài đường. Hình ảnh trong clip cho thấy, nam thanh niên ngoại quốc đội mũ bảo hiểm và một thanh niên mặc áo phông màu xanh đen cố lao vào đánh nhau mặc sự can ngăn của mọi người và trên mặt thanh niên ngoại quốc đã chảy máu.

Bị đánh đau, thanh niên ngoại quốc tháo mũ bảo hiểm ra, quyết ăn thua.
Bị đánh đau, thanh niên ngoại quốc tháo mũ bảo hiểm ra, quyết ăn thua.

Liền sau đó, một thanh niên Việt Nam khác đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đeo kính đen lao đến “tiếp sức” cho thanh niên mặc áo phông xanh đen. Tức khí, nam thanh niên ngoại quốc tháo mũ bảo hiểm, quyết lao vào ăn thua. Lúc này, máu đã chảy trên mi mắt và mũi thanh niên ngoại quốc.

Nhiều người đi đường cố gắng can ngăn hai thanh niên Việt Nam, trong khi một cô gái mặc váy vàng (dường như là bạn gái thanh niên ngoại quốc) cố đẩy “anh Tây” này ra xa.

Thanh niên mặc áo phông đen, xăm kín cánh tay trái, cũng bị đánh sưng mắt phải. Dù mọi người can ngăn, anh này vẫn nhặt một viên gạch lát vỉa hè lao về phía thanh niên ngoại quốc. Thậm chí, có lúc thanh niên xăm trổ này còn dùng tay đập vào đầu cô gái mặc váy vàng khi cô này cố gắng can ngăn.

Đứng từ xa chứng kiến hành động trên, thanh niên ngoại quốc lại “sôi máu”, cầm mũ bảo hiểm xông đến “một chọi hai” với hai thanh niên kia. Chỉ khi một số chiến sĩ công an có mặt, hai bên mới chịu dừng tay.

Một chọi hai mặc sự can ngăn của mọi người.
"Một chọi hai" mặc sự can ngăn của mọi người.

Theo chia sẻ của chủ nhân clip trên, vụ việc xảy ra chiều 23/6 trên đường Trần Khát Chân, đoạn gần ngã ba Trần Khát Chân - Võ Thị Sáu, hướng về phố Lò Đúc. Một số người nhận là nhân chứng của vụ việc cho hay, nguyên nhân sự việc do hai bên va chạm giao thông. Khi đến gần ngã ba trên, xe ô tô do thanh niên xăm trổ điều khiển vô tình chèn vào chân thanh niên ngoại quốc đang điều khiển xe máy dừng chờ đèn tín hiệu giao thông.

“Anh ý đập cửa xe ra hiệu lùi lại thì xe chẹt qua bàn chân luôn. Sau khi bánh xe qua đầu bàn chân anh Tây, dép bị bánh xe đè lên không rút ra được... Anh ý dùng tay đánh cái gương không biết gãy không. Thế rồi anh xăm trổ phi xuống đánh anh Tây...” - một nhân chứng tên P.M. kể.

Tối 24/6, một lãnh đạo Công an phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, cán bộ Đội Cảnh sát 113 - CAQ Hai Bà Trưng đã có mặt. Tuy nhiên, dù lực lượng công an mời hai bên về trụ sở làm việc nhưng những người này xin tự hòa giải, sau đó đều bỏ đi, không đến trụ sở.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm